Top những cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới (P.26) Serra do Rio do Rastro (Brazil): Vẻ hoang sơ giữa núi rừng Nam Mỹ

16-06-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Serra do Rio Rastro, nằm ở bang Santa Catarina, miền nam Brazil, là một trong những cung đường ngoạn mục nhất thế giới nằm giữa dãy núi được bao phủ bởi rừng nhiệt đới Mata Atlântica.

Điểm thu hút chính của nó là một con đường cong dài 12 km đáng kinh ngạc ở đ�� cao 1.500 m, chỉ cách bờ biển 150 km, bao gồm Floranópolis và một số thị trấn khác dành cho các bãi biển và lướt sóng được du khách nước ngoài ghé thăm.

Nguồn ảnh: Internet

Serra do Rio Rastro là một địa điểm du lịch nông thôn mà những người Brazil thường lui tới để tìm kiếm không khí trong lành, ẩm thực địa phương như hạt thông “pinhão”, nhà máy rượu vang và thác nước. Trước đây, con đường này từng được sử dụng để vận chuyển gia súc, la và lợn từ bang Rio Grande do Sul đến thị trấn Sorocaba, thuộc bang São Paulo.

Nguồn ảnh: Internet

Dọc đường có những điểm để dừng lại chụp ảnh nhưng điểm nổi bật ở Serra do Rio do Rastro là điểm quan sát – mirante trong tiếng Bồ Đào Nha – nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh con đường cũng như ngọn nú, nằm ở thị trấn Bom Jardim da Serra. Trong cùng khu vực, có một quán cà phê và nhà hàng ngon tên là Mensageiro da Montanha, nơi du khách dừng chân ăn trưa, cùng với một số cửa hàng bán các sản phẩm địa phương.

Nguồn ảnh: Internet

Thay đổi thời tiết đột ngột rất phổ biến ở vùng núi này. Hãy chuẩn bị cho sương mù, nhiệt độ từ dưới 0 độ C đến hơn 35 độ C, gió mạnh không có nơi trú ẩn và những ngày nắng đẹp. Vào mùa đông, tuyết rơi dày và những mảng băng thậm chí có thể chặn một số đoạn đường.

Xung quanh điểm quan sát, bạn có cơ hội chụp một số bức ảnh đẹp nhất về Serra do Rio Rastro từ các góc độ khác nhau với những con đường uốn lượn được bao quanh bởi khu rừng nhiệt đới. Đó là khoảnh khắc mà bạn nhìn thấy mình trước con đường đẹp nhất ở Brazil.

Nguồn ảnh: Internet

Vào năm 2012, một trang web nổi tiếng của Tây Ban Nha đã vinh danh Serra do Rio do Rastro ở Brazil là con đường đẹp nhất thế giới. Cuối năm 2015, tờ The Guardian của Anh đã xếp hạng tuyến đường này là con đường đẹp thứ năm trên thế giới. Serra do Rio do Rastro thực sự là một viên ngọc ẩn cần được đưa vào danh sách mong muốn của mọi phượt thủ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)