[TOPPLUS – Đề cử 1/2022] VietKings – TOP 100 tour du lịch độc đáo, trải nghiệm thú vị tại Việt Nam (P.12): Tour bay dù lượn Mù Cang Chải (Yên Bái)

22-09-2022

(kyluc-top) – Du lượn là một hoạt động thú vị mà bất cứ du khách nào đến với Mù Cang Chải – Yên Bái đều muốn thử sức mình và trải nghiệm. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang váng óng hay xanh mướt hoặc lấp lánh mùa đổ nước dù lượn chính là một trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua.

 

Dù lượn (Paragliding) là hình thức bay tự do không động cơ. Phi công khởi động bằng cách chạy và lấy lực nâng. Ghế ngồi được may bằng dây đai chắc chắn. Năm 2007, số người tập chơi dù lượn trên cả nước chỉ khoảng 10 người, do một nhóm thành lập. Những năm gần đây, bộ môn này ngày càng thu hút nhiều tín đồ ưa mạo hiểm ở khắp Việt Nam, dịch vụ bay được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và người chơi lên đến hàng nghìn.

 

(Ảnh: VietWings Hanoi Club)

 

Nằm ở độ cao đến 2000m so với mực nước biển, ở Mù Cang Chải có nhiều địa điểm phù hợp cho hoạt động nhảy dù. Mỗi cảnh sắc ở nơi đây đều hùng vĩ và nên thơ để du khách có thể thả hồn vào những chặng bay và chiêm ngưỡng. Trong các điểm nhảy dù ở Mù Cang Chải thì nơi đẹp nhất, lý tưởng nhất và thu hút đông đảo du khách nhất là đèo Khau Phạ.

 

Đèo Khau Phạ là một trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc, nằm ở độ cao trên 1200m. Điểm cất cánh và hạ cánh tại đây có khoảng cách là 600m. Đây đều là những con số lý tưởng cho hoạt động nhảy dù. Từ trên cao đáp xuống, bạn sẽ từ từ thu vào tầm mắt những gì đẹp nhất của Mù Cang Chải, của núi rừng Tây Bắc.

 

(Ảnh: Đặng Thảo)
 

Đèo Khau Phạ tại Mù Cang Chải vẫn đẹp quanh năm, nhưng có 2 mùa thích hợp cho hoạt động nhảy dù nhất. Đó là mùa lúa chín và mùa nước đổ. Mùa lúa chín chính là thời điểm Mù Cang Chải cuốn hút nhất, đẹp nhất trong mắt du khách. Những cánh đồng bậc thang chín vàng, hương thơm ngào ngạt của những hạt ngọc trời tỏa lên làm say đắm những “vận động viên” trên cao. Đến mùa nước đổ, Khau Phạ thay áo mới với một vẻ đẹp trong trẻo, dịu dàng. Nhảy dù vào thời điểm này đem đến cảm giác tươi mới cho du khách. Những cánh đồng mùa nước đổ như những tấm gương khổng lồ phản chiếu toàn bộ không gian núi non hùng vĩ.

 

Trải nghiệm dù lượn vào mùa lúa chín và mùa nước đổ đều rất thú vị (Ảnh: VietWings Hanoi Club)

 

Mỗi ngày đơn vị bay dù lượn ở đèo Khau Phạ chỉ phục vụ 20-50 lượt khách, ngày cao điểm lên đến 70 lượt vì vậy khách muốn trải nghiệm tour dù lượn cần đăng ký trước. Mỗi lượt bay, khách sẽ bay cùng một phi công chuyên nghiệp với thời gian từ 10 đến 30 phút, tuỳ điều kiện gió và sức khoẻ của khách. Dịch vụ bay dù ở Mù Cang Chải mỗi năm chỉ tổ chức một lần, thường diễn ra trong khoảng một tháng cùng với mùa lúa chín. 

Thông tin về Tour bay dù lượn Mù Cang Chải, quý độc giả có thể liên hệ:

CLB DÙ LƯỢN VIETWINGS HÀ NỘI

Email: 

Website: http://www.vietwingshanoi.com

Fanpage:https://www.facebook.com/vwshn/

 


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập)