[TOPPLUS – Đề cử 1/2022] VietKings – TOP 100 tour du lịch độc đáo, trải nghiệm thú vị tại Việt Nam (P.14): Tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" (Hà Nội)

23-09-2022

(kyluc-top) – Hoàng thành Thăng Long là công trình kiến trúc vĩ đại của Việt Nam được công nhận là di sản văn hóa thế giới.Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” là một sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn hơn, dành cho du khách muốn trải nghiệm sự khác biệt vào ban đêm.

 

Hoàng Thành Thăng Long nằm tại vị trí 19C Hoàng Diệu, Ba Đình (Tp. Hà Nội), một vị trí trung tâm ngay giữa lòng thủ đô. Hoàng Thành Thăng Long là nơi gắn liền với hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, một trong những di sản văn hóa và là nơi được rất nhiều du khách tham quan trong nước và ngoài nước ghé thăm khi đến Hà Nội.

 

(Ảnh: Internet)

 

Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” ra đời là hướng tìm tòi sáng tạo để xây dựng những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn hơn, dựa trên những di tích, di vật tưởng chừng như đã rất quen thuộc với du khách. Tham quan Hoàng Thành vào ban ngày có lẽ nhiều du khách đã từng đến. Nhưng trải nghiệm Hoàng thành về đêm lại là một cảm giác rất khác lạ và mới mẻ. Tham gia tour giúp du khách được trải nghiệm ngược dòng thời gian, trở về quá khứ thông qua chuyến hành trình dài 90 phút, với hơn 1.300 năm chiều dài của lịch sử Việt Nam.

Hành trình bắt đầu khi du khách đi qua cổng chính của Đoan Môn, được chạm vào quá khứ, nơi hội tụ khí thiêng của ngàn năm sông núi, trải nghiệm cảm giác đi lối chính giữa như những bậc đế vương và tiến sâu hơn vào nơi ở của nhà vua cùng hoàng gia xa xưa. Để tăng thêm sự hấp dẫn cho chương trình, du khách được thưởng thức lễ thượng triều của vua chúa ngày xưa và điệu múa cổ “Cung đình Thăng Long” ngay trên các dấu tích khảo cổ.

 

Buổi diễn tái hiện Lễ thượng triều của vua (Ảnh: Internet)

 

Điểm đến tiếp theo của chuyến hành trình là phòng trưng bày với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội nghìn năm từ lòng đất”, du khách đến đây sẽ được tận mắt ngắm nhìn các hiện vật được khai quật, khảo cổ và trưng bày một cách vô cùng khoa học. Hướng dẫn viên sẽ thuyết minh chi tiết từng hiện vật và kể về những câu chuyện suốt 1300 lịch sử, đây cũng chính là nơi để du khách đoán ra đáp án của chuyến hành trình giải mã. Những khám phá này thực sự đã mở ra một cánh cửa mới cho mọi người về Hoàng Thành Thăng Long và gốm dùng trong hoàng cung qua các thời đại.

 

(Ảnh: Trí thức trẻ)

 

Sau khi rời khỏi phòng trưng bày của Hoàng Thành Thăng Long, tiếp đến sẽ là một trải nghiệm vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai đến đây khi trải qua cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Đó là du khách sẽ được tận tay thực hiện lễ dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn tới các vị tiên đế đã có công gây dựng lên Kinh thành Thăng Long trước thềm điện Kính Thiên - nơi cử hành những nghi lễ quan trọng của triều đình. Nhất là khi có cuộc sống đầy đủ như ngày nay, thì việc thể hiện sự biết ơn với các vị tiên đế như trên đúng là một trải nghiệm vô cùng hiếm có và đầy cảm xúc.

 

(Ảnh: Zing News)

 

Tiếp nối chương trình, du khách sẽ được tiến vào khu di tích khảo cổ vật được tìm thấy, ấn tượng ban đầu là khu di tích này nằm ngay đằng sau tòa nhà Quốc Hội, rất rộng với nhiều giếng nước cổ qua các thời kỳ khác nhau, những viên gạch tồn tại qua 1.300 lịch sử. Mỗi người tham gia sẽ được phát một chiếc trai thủy tinh để trải nghiệm “Giếng nước Hoàng cung”, có cơ hội tư tay lấy dòng nước mà chỉ dành cho nhà Vua và những người thân cận Vua xưa kia sử dụng, giếng nước thể hiện cho sự linh thiêng của Hoàng Thành Thăng Long.

 

Hoạt động trải nghiệm “Giếng nước Hoàng cung” (Ảnh: Trí thức trẻ)

 

Sau khi lấy nước xong, bạn sẽ bắt tay vào công cuộc giải mã hiện vật hé lộ tại chặng cuối của cuộc hành trình. Với công nghệ trình chiếu bằng Laser trên các di tích khảo cổ, BTC sẽ tiết lộ một chút đáp án của tour đêm ngày hôm nay. Nhưng để tìm hiểu và giải ra đáp án cũng cần sự chú ý và theo dõi của du khách trong suốt hành trình đấy, việc tìm ra đáp án cũng khiến mọi người khá bất ngờ và hiểu hơn về di tích Hoàng Thành Thăng Long.

Kết thúc hành trình trải nghiệm tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long", những du khách “giải mã” đúng sẽ nhận được phần quà thú vị từ BTC và mọi người sẽ cùng ngồi nhâm nhi ly trà, thưởng thức mứt sen để tổng kết chuyến đi của mình.

 

Du khách đóng dấu “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” (Ảnh: VTV)

 

Cách biến tour tham quan thành một câu chuyện lịch sử cùng một câu đố cần giải mã đã thu hút sự quan tâm và hào hứng của người đến tham quan. Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” sẽ là một trải nghiệm lịch sử rất thú vị với đông đảo du khách.

 

Thông tin về Tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long", quý độc giả có thể liên hệ:

CÔNG TY LỮ HÀNH HANOITOURIST

Địa chỉ: 18 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: http://www.hanoitourist.vn

Email:

Hotline:0965934518

 


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập)