[TOPPLUS – Đề cử lần 1/2022] VietKings – TOP 100 tour du lịch độc đáo, trải nghiệm thú vị tại Việt Nam (P.31): Tour chiêm ngưỡng toàn cảnh Phan Thiết trên khinh khí cầu (Bình Thuận)

01-10-2022

(kyluc-top) – Bay trên một chiếc khinh khí cầu, phóng tầm mắt ngắm những danh lam thắng cảnh của Phan Thiết mênh mang phía dưới, đó đang là một trải nghiệm được nhiều du khách lựa chọn khi đến với thành phố du lịch biển với những bãi cát dài miên man.

Tham quan, ngắm cảnh bằng khinh khí cầu đã trở thành một hình thức du lịch khá phổ biến ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Hình thức du lịch này đã được áp dụng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới và cho thấy được nhiều hiệu quả tích cực. Tại Việt Nam, du lịch bằng khinh khí cầu chủ yếu phát triển vào một số dịp lễ hội tại các địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng khi đến thăm thành phố biển Phan Thiết, du khách có thể đặt dịch vụ này một cách dễ dàng hơn vào một ngày bất kỳ trong năm, khi thời tiết thuận lợi.

 

Ngắm cảnh trên khinh khí cầu mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị (Ảnh: Internet)

 

Theo các chuyên gia, Phan Thiết là nơi lý tưởng để bay khinh khí cầu. “Nơi này được biết đến như thiên đường của những người lướt sóng, nhưng điều đáng ngạc nhiên ở đây là gió vào buổi sáng sớm rất lặng, nên bay khinh khí cầu khá an toàn”, Arturas, một phi công bay khinh khí cầu cho biết. Từ khinh khí cầu, du khách có thể ngắm sa mạc, ao hồ, sông ngòi, ruộng đồng, làng quê, biển, rừng đến những khu đô thị đông đúc trong vòng gần một giờ bay.

 

Từ khinh khí cầu, du khách có thể ngắm sa mạc, ao hồ, sông ngòi, ruộng đồng, làng quê, biển, rừng đến những khu đô thị đông đúc (Ảnh: Internet)

 

Hiện nay, có 2 loại khinh khí cầu Mũi Né dành cho 6 hoặc 8 người để du khách lựa chọn. Tùy theo điều kiện gió, khinh khí cầu có thể xuất phát từ một trong hai điểm xuất phát, vào lúc sáng sớm.

Điểm thứ nhất xuất phát chính là quảng trường Nguyễn Tất Thành tại thành phố Phan Thiết, khinh khí cầu sẽ đạt đến độ cao 300 – 500 mét để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố biển vào lúc bình minh, sau đó khinh khí cầu sẽ bay dọc bờ biển để đón mặt trời mọc trên biển, du khách sẽ được ngắm những đoàn tàu đánh cá từ biển cả mênh mông trở về, ngắm nhìn cảnh đường phố Phan Thiết vào buổi sáng tinh mơ nhìn từ độ cao trên 300 mét. Cuối cùng khinh khí cầu Phan Thiết sẽ hạ cánh tại vùng thảo nguyên thuộc địa phận xã Tiến Thành, nơi đây nổi tiếng với những cánh đồng thanh long trải dài bát ngát.

 

(Ảnh: VnExpress)

 

Điểm xuất phát thứ hai là cây xăng Hòa Thắng thuộc địa phận xã Hồng Lâm, khinh khí cầu sẽ đưa du khách trải nghiệm cảm giác được bay trên mặt hồ Bàu Ông, Bàu Bà và lướt nhẹ trên những đồi cát trải dài tại Bàu Trắng, cuối cùng hạ cánh tại vũng Đồi Cát Trắng. Tuyến khinh khí cầu Mũi Né này sẽ đưa du khách đi ngắm nhìn toàn cảnh khu du lịch Mũi Né nổi tiếng, ngắm nhìn những đồi cát trải dài, nét đẹp nổi bật nhất của Bình Thuận.

 

(Ảnh: VnExpress, Vietnam Balloons)

 

Thông thường, mỗi chuyến bay khinh khí cầu Mũi Né sẽ cất cánh trong khoảng thời gian từ 5 giờ 30 đến 6 giờ sáng, đây chính là thời điểm rất tuyệt vời để đón bình minh từ trên cao. Hành trình trên khinh khí cầu sẽ kéo dài trong khoảng một giờ bay tự do trên không trung và hạ cánh vào lúc 7 giờ

 

Du khách được đón bình minh trên độ cao 500m (Ảnh: Internet)

 

Thông tin về Tour chiêm ngưỡng toàn cảnh Phan Thiết trên khinh khí cầu, quý độc giả có thể liên hệ:

 

VIETNAM BALLONS

Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Halo104 Mai Thị Lựu, Đa Kao, quận 1

Điện thoại: +84708536828

Email: 

Website: https://vi.vietnamballoons.com/

 

 


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập)