[TOPPLUS – Đề cử lần 1/2022] VietKings – TOP 100 tour du lịch độc đáo, trải nghiệm thú vị tại Việt Nam (P.36): Về Cần Giờ tạo mảng xanh với tour du lịch trồng cây (TP. Hồ Chí Minh)

04-10-2022

(kyluc-top) – Hiện nay, nhu cầu du lịch trong nước đang có sự thay đổi, thay vì lựa chọn những điểm du lịch sang trọng và hiện đại, khách du lịch lại mong muốn được trải nghiệm thiên nhiên, được hòa vào những điều mới lạ, cùng với những trải nghiệm về cuộc sống nhằm đáp ứng nhu cầu khám phá, thư giãn tại điểm du lịch. Việc được tham gia các hoạt động du lịch trồng cây không chỉ mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ về cảnh sắc thiên nhiên mà còn là niềm vinh dự khi được tự tay trồng những cây non để góp một phần công sức của mình vào việc bảo tồn rừng phòng hộ.

Với diện tích hơn 37.000 ha, rừng phòng hộ Cần Giờ có vị trí đặc biệt quan trọng với môi trường TP.HCM, vì thế theo Ban quản lý rừng phòng hộ Huyện Cần Giờ, tour du lịch trồng rừng là một cách làm khá độc đáo trong chuỗi các hoạt động du lịch sinh thái tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đến với tour, du khách sẽ được nghe thuyết về quá trình phục hồi, bảo vệ và phát triển hệ sinh thái Rừng ngập mặn Cần Giờ hơn 40 năm qua. Sau đó, du khách sẽ được đi thực địa bằng đường bộ để đến khu vực  trồng cây và được phát các dụng cụ (xẻng, ủng, cây giống) để tiến hành hoạt động trồng cây tạo mảng xanh cho thành phố.

 

Di chuyển đến điểm trồng cây (Ảnh: Rừng ngập mặn Cần Giờ)

 

Bãi sình non chang chang nắng phút chốc trở nên sinh động. Với các du khách này, việc được tham gia các hoạt động du lịch sinh thái không chỉ mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ về cảnh sắc thiên nhiên mà còn là niềm vinh dự khi được tự tay cấy trồng những cây non để góp một phần công sức của mình vào việc bảo tồn rừng phòng hộ Cần Giờ.

 

Du khách tham gia trồng cây (Ảnh: Châu Anh)

 

Hoàn thành việc trồng cây, du khách sẽ được thưởng thức mật dừa nước mát lạnh, xua tan đi nắng nóng và mệt mỏi. Ngoài ra khi tham gia tour, du khách còn có cơ hội du ngoạn trên sông (tham qua rừng) tìm hiểu mô hình nuôi Hàu, nuôi sò huyết, đóng đáy trên sông và một số hoạt động đánh bắt của người dân sống dưới tán rừng ngập mặn.

 

Du khách ngồi thuyền tham quan sông (Ảnh: Rừng ngập mặn Cần Giờ)

 

Duy trì tốt tour này không chỉ góp phần tạo thêm sản phẩm du lịch cho thành phố và sinh kế cho người dân sở tại mà còn góp phần vào mục tiêu có ý nghĩa lớn hơn là “nới” rộng diện tích rừng, hạn chế gió bão, xói lở từ bờ biển, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

 

Thông tin về Tour du lịch trồng cây Cần Giờ , quý độc giả có thể liên hệ:

KHU DU LỊCH SINH THÁI DẦN XÂY

Hotline: 028 66811883 

Email:

Fanpage: facebook.com/khudulichsinhthaidanxay


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập)