[TOPPLUS – Đề cử lần 1/2022] VietKings – TOP 100 tour du lịch độc đáo, trải nghiệm thú vị tại Việt Nam (P.88): Hòa âm theo nhịp điệu Trái đất với chén hát và lời dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

08-12-2022

(kyluc-top) – Lấy Chánh niệm và cảm hứng từ lời dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, một nhà hoạt động vì hòa bình nổi tiếng trên thế giới, Hearth of the Earth Spa mang đến trải nghiệm triết lý "sự kết nối giữa vạn vật" một cách chân thật nhất.

Trải dài trên vùng cát trắng ngút ngàn ở miền Trung, với lòng mến khách nồng hậu của con người Việt Nam, Four Seasons Resort The Nam Hai là sự kết hợp tuyệt vời giữa nguồn cảm hứng, sự hàn gắn và vẻ đẹp tự nhiên. Heart of the Earth Spa ở Khu nghỉ dưỡng, nơi được vinh danh là "Không gian Phục hồi cảm xúc tốt nhất" bởi Tạp chí Conde Nast Traveler UK, đã thành công khi mang đến những trải nghiệm cải thiện sức khỏe tâm linh trong một không gian tuy xa hoa nhưng rất đời thường.

 

Four Seasons Resort The Nam Hai ở Hội An có không gian biệt lập, nhiều cây xanh, kết nối du khách với thiên nhiên qua các hoạt động thú vị. (Ảnh: Four Seasons Resort The Nam Hai)

 

 

Nằm tách biệt trên một hồ sen tuyệt đẹp, The Heart of the Earth Spa là chốn trú ẩn trong tĩnh lặng, tràn ngập sự kết nối và lòng tương ái. Spa tập trung vào ý thức niệm rằng các cá thể không tách biệt mà là một phần không thể tách rời với mẹ Trái đất; và bằng việc đồng điệu với các nhịp điệu của tự nhiên, chúng ta có thể làm tăng sự hòa hợp giữa con người và Trái đất.

 

Hearth of the Earth Spa ở khu nghỉ dưỡng đã thành công khi mang đến những trải nghiệm cải thiện sức khỏe trong không gian sang trọng, nhưng cũng rất gần gũi đời thường  ​(Ảnh: Four Seasons Resort The Nam Hai)

 

Đặc trưng nhất ở đây là bài trị liệu Nam Hai Earth Song, du khách sẽ đắm chìm các giác quan của bạn trong liệu pháp rung động chữa lành giúp điều chỉnh nhịp điệu của cơ thể theo bài ca của Trái đất. Dù trải nghiệm một mình hay cùng với người thân, liệu pháp tuyệt vời này sẽ kết nối bạn với bản thân mình, và tạo cơ hội để kết nối sâu sắc hơn với Trái đất. Hãy tận hưởng sự thư giãn tuyệt đối trong làn hương trầm Hội An, thanh tẩy cơ thể với các loại thảo mộc vườn nhà, mát-xa sâu kết hợp với âm thoa, và không gian tràn ngập những giai điệu mang âm hưởng của Trái đất.

 

 (Ảnh: Four Seasons Resort The Nam Hai)

 

“Chén hát pha lê không phải là một vật vô tri; chúng cũng chất chứa rất nhiều nỗi niềm. Mỗi lần sử dụng chén hát đều tưởng như một buổi tâm tình… Mỗi khi gõ hay lăn thanh gỗ lên chén, hãy truyền vào đó những suy nghĩ tích cực của mình - vì tất cả những gì ta đặt tâm trí vào sẽ được thể hiện qua âm sắc và tần số rung động,” Oanh Ngô, Nghệ nhân chén hát pha lê và Quản lý spa chia sẻ. Và đó cũng chính là hướng tiếp cận của khu nghỉ dưỡng này khi sử dụng các loại nhạc cụ đặc biệt vào những liệu pháp dành cho trầm cảm, chứng âu lo, và cả rối loạn tâm thần hay hưng cảm quá độ. Oanh cũng chia sẻ thêm rằng những chiếc chén hát vốn chứa đựng nguồn năng lượng tâm linh. Vì thế, vào ngày rằm hàng tháng, những chiếc chén hát sẽ được thanh tẩy qua một nghi thức đặc biệt sử dụng cánh hoa sen từ hồ của spa và muối biển Nha Trang.

 

Tất cả các bài trị liệu đều được lồng ghép với liệu pháp âm thanh từ những chén hát Pha lê diệu kỳ đã được điều chỉnh ở tần số 432Hz - âm hưởng của tự nhiên - cùng với những phương pháp hít thở đơn giản để hòa hợp cơ thể và tâm trí theo nhịp điệu của Trái đất. ​(Ảnh: Four Seasons Resort The Nam Hai)

 
Mỗi chiếc trong số 32 chén hát nạm thạch anh tại đây đều có tần số rung động là 432 Hz - “bản giao hưởng của thiên nhiên”. Vào nghi thức hằng đêm “Goodnight Kiss to the Earth” (Chúc Mẹ Trái Đất Ngủ Ngon), những chén hát sẽ vang lên, mời gọi nhân viên và lữ khách viết ra những ước nguyện và thông điệp. Mọi người sẽ thắp lên những ngọn nến hy vọng rồi thả điều ước của mình lơ đãng trôi trên hồ. Âm thanh mang sức mạnh chữa lành. Mọi liệu pháp đều được kết hợp cùng âm thanh mang sức mạnh chữa lành của chén hát, trong đó có cả trải nghiệm Earth Song mang dấu ấn riêng của khu nghỉ dưỡng phố Hội. Làn khói cay từ trầm hương Hội An được trồng theo mô hình bền vững sẽ thanh tẩy năng lượng trước khi du khách được tẩy tế bào chết, rồi tắm mình trong với các loại thảo mộc trồng trong vườn khu nghỉ dưỡng.
 
 

Du khách tham gia hoạt động "Chúc mẹ trái đất ngủ ngon" hàng đêm. (Ảnh: Four Seasons Resort The Nam Hai)

 

Du khách viết những ước nguyện và thông điệp  (Ảnh: Four Seasons Resort The Nam Hai)

 

Mọi liệu pháp tại đây đều lấy cảm hứng từ những lời dạy quý báu của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, giúp chúng ta nhận ra chân lý rằng con người không tách biệt, mà là một với Trái đất. Thầy nhắc nhở chúng ta phải sống chậm lại để được hiện hữu ngay trong hiện tại. Từ đó, mọi liệu pháp massage, giãn cơ và trị liệu đá nóng được thiết kế theo một trong ba phương châm về đức hạnh của thầy: Kiến tạo sự cân bằng để nuôi dưỡng thân thể; Khai mở trí sáng tạo để hoá giải những rào cản ở tầng vật chất và đón nhận mọi cơ hội mới; Buông bỏ việc phán xét để khơi dậy lòng trắc ẩn và sự bình yên nơi tâm hồn.

Đặc biệt, khách lưu trú tại resort cũng có thể thực hành Chánh niệm một cách riêng tư và thoải mái từ biệt thự của mình thông qua một bộ dụng cụ bao gồm một chuông Chánh niệm (được sử dụng bởi các nhà sư Việt) để tạo nên những rung động chữa lành, hay các lọ hương thơm từ spa, cũng như trải nghiệm tắm trị liệu tại phòng; và tám lựa chọn gối ngủ khác nhau giúp du khách khám phá những giây phút Chánh niệm thật sự thư thái. Chương trình phong phú từ các lớp thiền, chánh niệm và yoga, đến bài trị liệu "Những đứa con của mẹ trái đất", hoạt động hàng đêm "Chúc mẹ trái đất ngủ ngon"... The Heart of the Earth Spa kỳ vọng sẽ tạo nên sự kết nối sâu thẳm từ mỗi du khách đến trái đất và nhiều điều kỳ diệu của cuộc sống.

 

Thông tin về trải nghiệm trị liệu chén hát , quý độc giả có thể liên hệ:

THE HEART OF EARTH SPA – FOUR SEASON RESORT THE NAM HAI

Địa chỉ: Khối Hà My Đông B, phường Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam

Điện thoại: 0235 3940 000

Email: 

Website: http://www.fourseasons.com/hoian

 
 

 

 


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập)