[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - (P.962)] Meitan Tea Museum (Trung Quốc): Tòa nhà hình ấm trà lớn nhất thế giới

18-09-2023

(Kyluc.vn -WorldKings.org) Tòa nhà hình ấm trà cao 73 mét và có đường kính 37 mét và là cấu trúc tào nhà hình ấm trà lớn nhất thế giới.

Meitan Tea Museum hay bảo tàng trà Meitan (Mi Đàm) là một kiệt tác kiến trúc độc đáo và là địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ người yêu trà nào. Tọa lạc tại huyện Meitan, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, bảo tàng có hình dạng giống như một ấm trà khổng lồ và là công trình kiến trúc hình ấm trà lớn nhất thế giới.

Ảnh: Internet

Bảo tàng được xây dựng vào năm 2005 và có diện tích hơn 10.000 mét vuông. Tòa nhà có bảy tầng và mỗi tầng dành riêng cho một khía cạnh khác nhau của văn hóa trà. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử sản xuất trà, các loại trà khác nhau và phương pháp pha trà truyền thống. Bảo tàng còn có phòng trà đạo, nơi du khách có thể trực tiếp trải nghiệm nghệ thuật pha trà của Trung Quốc.

Ngoài các khu trưng bày, Bảo tàng Trà Meitan còn có một vườn trà nơi du khách có thể ngắm nhìn những cây trà đang phát triển và tìm hiểu về quy trình pha trà. Bảo tàng còn có một quán trà nơi du khách có thể mua nhiều lo���i trà và các sản phẩm liên quan đến trà.

Bảo tàng trà Meitan là một địa điểm du lịch nổi tiếng và là nơi tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa trà. Đây cũng là nơi tuyệt vời để thư giãn và thưởng thức một tách trà trong khung cảnh tuyệt đẹp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do Viện kỷ lục Châu Á (ASRI) đề cử

https://worldkings.org/news/asia-records-institute/worldkings-worldkings-news-asia-records-institute-asri-meitan-tea-museum-largest-teapot-shaped-structure-in-the-world

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)