[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.848] Margarete Steiff GmbH (Đức): Công ty sản xuất thú nhồi bông lâu đời nhất thế giới

07-03-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Margarete Steiff GmbH là nhà sản xuất gấu bông và đồ chơi mềm lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Margarete Steiff GmbH hay Steiff là một công ty đồ chơi sang trọng có trụ sở tại Đức. Công ty được thành lập vào năm 1880 bởi Margarete Steiff, một thợ may.

Đồ chơi ở đây bắt đầu là những con voi và ban đầu là một thiết kế mà Steiff tìm thấy trên một tạp chí và được bán dưới dạng đệm lót cho khách hàng của bà ấy. Tuy nhiên, trẻ em bắt đầu chơi với chúng, và trong những năm sau đó, cô tiếp tục thiết kế nhiều đồ chơi theo chủ đề động vật khác cho trẻ em, chẳng hạn như chó, mèo và lợn. Bà ấy đã tự mình thiết kế và thực hiện hầu hết các nguyên mẫu.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Richard, cháu trai của Steiff, đã tham gia vào năm 1897 và đã mang lại cho công ty một động lực to lớn bằng cách tạo ra những con thú nhồi bông từ những bức vẽ được thực hiện tại sở thú. Một đơn đặt hàng 3000 chiếc đã được một người mua ở Mỹ đặt vào năm 1903 sau khi cơn sốt gấu "Teddy" bắt đầu chiếu một bộ phim hoạt hình có Tổng thống Roosevelt và một chú gấu con. Đến năm 1907, Steiff đã sản xuất được 974.000 con gấu và không ngừng tăng sản lượng kể từ đó.

Nguồn ảnh: Flickr

Các vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong đồ chơi Steiff là alpaca, nỉ, mohair và vải dệt sang trọng. Mắt thường được làm bằng gỗ hoặc thủy tinh, và chất liệu thường là dăm gỗ hoặc sợi polyester. Phần lớn công việc được thực hiện bằng tay, từ bản phác thảo thiết kế cho đến sơn khí. Điểm nhấn cuối cùng trên bất kỳ món đồ chơi Steiff nào là đặc điểm "nút trong tai".

Nguồn ảnh: maxpixel

Thẻ "nút trong tai" mang tính biểu tượng được cháu trai của Margarete là Franz nghĩ ra vào năm 1904, để ngăn hàng giả bị chuyển thành đồ chơi Steiff chính hãng. Nó được làm bằng kim loại. Thẻ ban đầu có biểu tượng con voi, sau đó được thay thế bằng tên "Steiff". Nút vẫn được sử dụng để phân biệt đồ chơi Steiff với hàng giả. Một số đồ chơi đặc biệt có cả hình chú voi và tên.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới  

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)