Viện Kỷ lục đề cử Best Việt Nam (Best Plus): Dịch vụ nội địa được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam (2019 - 2020) - Phần 5 - THẾ GIỚI DI ĐỘNG: Hệ thống cửa hàng bán lẻ điện thoại lớn nhất Việt Nam

19-07-2021

Viện Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Tổ chức Best Việt Nam (Best Plus) các sản phẩm và dịch vụ trong 'Hành trình tìm kiếm và quảng bá các sản phẩm bán chạy nhất và các dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam'.

 

Đề cử 5 - THẾ GIỚI DI ĐỘNG (CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THẾ GIỚI DI ĐỘNG): Hệ thống cửa hàng điện thoại bán chạy nhất Việt Nam

 

Công ty Cổ phần Thế giới di động là một tập đoàn bán lẻ tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là bán lẻ điện thoại di động, thiết bị số và điện tử tiêu dùng. Theo thống kê thị phần bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam năm 2014 thì Thế giới di động hiện chiếm 25% và là doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực của mình.

 

 

Cùng tìm hiểu về MWG: Logo Thế Giới Di Động có ý nghĩa gì? - Thegioididong .com

 

Công ty TNHH Thế Giới Di Động (Mobile World Co. Ltd) thành lập vào tháng 03/2004 bởi 5 thành viên đồng sáng lập là Trần Lê Quân, Nguyễn Đức Tài, Đinh Anh Huân, Điêu Chính Hải Triều và Trần Huy Thanh Tùng, lĩnh vực hoạt động chính của công ty bao gồm: mua bán sửa chữa các thiết bị liên quan đến điện thoại di động, thiết bị kỹ thuật số và các lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử.

 

 

Cửa hàng TGDĐ đầu tiên nằm tại 89A Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM

 

Bằng trải nghiệm về thị trường điện thoại di động từ đầu những năm 1990, cùng với việc nghiên cứu kỹ tập quán mua hàng của khách hàng Việt Nam, thegioididong.com đã xây dựng một phương thức kinh doanh chưa từng có ở Việt Nam trước đây. Hiện nay, số lượng điện thoại bán ra trung bình tại đây khoảng 300.000 máy/tháng chiếm khoảng 15% thị phần điện thoại chính hãng cả nước.

 

 

Thegioididong.com tại Điện máy XANH Đường NE8, TX. Bến Cát, Bình Dương

 

Trung bình một tháng công ty bán ra hơn 10.000 laptop trở thành nhà bán lẻ số lượng laptop lớn nhất cả nước. Việc bán hàng qua mạng và giao hàng tận nhà trên phạm vi toàn quốc đã được triển khai từ đầu năm 2007, hiện nay lượng khách hàng mua laptop thông qua website www.thegioididong.com và tổng đài 1900.561.292 đã tăng lên đáng kể, trung bình 5.000 - 6.000 đơn hàng mỗi tháng. Đây là một kênh bán hàng tiềm năng và là một công cụ hữu hiệu giúp các khách hàng ở những khu vực xa mua được một sản phẩm ưng ý khi không có điều kiện xem trực tiếp sản phẩm. 

 

 

2020) Thế Giới Di Động thêm một trung tâm laptop, nâng tổng số lên 29

 

 

 

 

Bên trong văn phòng làm việc của MWG: Không gian mở, hiện đại, nhiều tiện ích cho nhân viên

Tòa nhà MWG -  Trụ sở chính của công ty tại Lô T2-1.2, Đường D1, Khu Công nghệ Cao, P. Tân Phú, Quận 9 (nay là Thành phố Thủ Đức)

 

 

 

 

Thế giới di động đã nhận được nhiều giải thưởng do người tiêu dùng cũng như các đối tác bình chọn trong nhiều năm liền. Một số giải thưởng tiêu biểu:

 

  • Top 500 Fast VietNam 2010 (Thegioididong.com nằm trong top 4)
  • Nhà bán lẻ được tín nhiệm nhất 4 năm liên tiếp 2007, 2008, 2009, 2010 (Vietnam Mobile Awards)
  • Nhà bán lẻ điện thoại di động có đa dạng mặt hàng nhất
  • Nhà bán lẻ ��TDĐ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng tốt nhất
  • Giải thưởng thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam năm 2008 theo nhận biết của người tiêu dùng do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam cấp
  • Giải thưởng nhà bán lẻ của năm do báo PCWord Việt Nam tổ chức
  • 5 giải thưởng 2017: Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Châu Á, Top 5 nhà bán lẻ vượt trội Châu Á – Thái Bình Dương và Top 10 nhà bán lẻ số 1 Việt Nam
  • 5 giải thưởng đạt được tại Vietnam HR Awards 2018 thu hút nhân tài hiệu quả, quản lý công việc hiệu quả, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả, môi trường làm việc hiệu quả và doanh nghiệp xuất sắc nhất.
  • Năm 2019: Thế Giới Di Động là nhà bán lẻ duy nhất của Việt Nam được trao giải thưởng Vàng cho nhà bán lẻ xuất sắc nhất tại Hội nghị dành cho đối tác Xiaomi toàn cầu 2019
  • Năm 2020: Top 50 Thương hiệu dẫn đầu năm 2020, Top 1 giá trị thương hiệu trong lĩnh vực Bán lẻ

 

 

 

 

Hội nghị Xiaomi

Thế Giới Di Động nhận giải thưởng Vàng cho nhà bán lẻ xuất sắc nhất tại Hội nghị dành cho đối tác Xiaomi toàn cầu 2019

 

Viện Kỷ lục Việt Nam đang trong quá trình đề cử đến Best Việt Nam (Best Plus) về các sản phẩm bán chạy nhất và dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, chúng tôi sẽ công bố danh sách chính thức vào cuối năm 2021.

 

Theo Tổ chức Best Việt Nam - Best Plus