Viện Kỷ lục đề cử Best Việt Nam (Best Plus): Dịch vụ nội địa được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam (2019 - 2020) - Phần 7 - ĐIỆN MÁY XANH: Hệ thống siêu thị bán lẻ điện máy được nhiều người mua nhất Việt Nam

21-07-2021

Viện Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Tổ chức Best Việt Nam (Best Plus) các sản phẩm và dịch vụ trong 'Hành trình tìm kiếm và quảng bá các sản phẩm bán chạy nhất và các dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam'.

 

Đề cử 7 - ĐIỆN MÁY XANH (CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THẾ GIỚI DI ĐỘNG): Hệ thống siêu thị bán lẻ điện máy được nhiều người chọn mua nhất Việt Nam

 

Điện máy xanh là chuỗi cửa hàng kinh doanh điện máy lớn nhất tại Việt Nam. Hệ thống Điện máy xanh cũng thuộc MWG cùng với Thế giới di động, Bách hóa xanh, Nhà thuốc An Khang, Bluetronic,...

 

 

 

Hệ thống siêu thị Điện máy Xanh đã bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam kể từ cuối năm 2010 dưới cái tên Dienmay.com. Trung tâm siêu thị điện máy đầu tiên được doanh nghiệp khai trương nằm tại 561 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM tháng 12/2010.

 

 

Siêu thị Điện máy XANH 224/1A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh, TP.HCM

Cửa hàng Điện máy xanh đầu tiên tại 561 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

 

Từ năm 2015, MWG quyết định đổi tên hệ thống siêu thị Dienmay.com thành hệ thống Điện máy xanh trên cả nước. Lý do cho lần đổi tên này là do tên gọi dienmay.com quá khái quát. Điều này khiến việc định vị thương hiệu, tính cạnh tranh trên các công cụ tìm kiếm của brand hoàn toàn không có. Và kể từ giai đoạn này, doanh nghiệp đã có sự tăng trưởng rất nhanh chóng cho riêng mình.

 

 

 

Trong năm 2015: siêu thị Điện máy xanh đã khai trương thêm 66 trung tâm ở các tỉnh thành khác nhau, nâng số lượng trung tâm điện máy trong năm lên 86.
Tính đến tháng 6/2016: Khai trương thêm 33 trung tâm mới, hoàn tất việc phủ sóng thương hiệu tại 63 tỉnh thành toàn quốc.

 

 

Chặng đường phát triển 2015 -2016 của Điện máy XANH

 


Năm 2018: Mở thêm hơn 100 cửa hàng (bao gồm trung tâm mới và các hệ thống cửa hàng được chuyển đổi từ các cửa hàng thegioididong.com có doanh thu ổn định). Điều này góp phần nâng tổng số trung tâm điện máy lên con số 750
Thời điểm hiện tại (07/2021): đã có 1394 siêu thị trong hơn 10 năm hình thành và phát triển.

 

 

Siêu thị Điện máy XANH 153 Lê Trọng Tấn, Tân Phú, TP.HCM

 

Ngoài ra, mô hình cửa hành điện máy xanh mini với diện tích chỉ từ 350 – 500 m2 cùng cách bài trí linh hoạt đã giúp cho doanh thu của hãng tăng lên đáng kể. Trong khi đó chi phí ban đầu về thuê mặt bằng; vận chuẩn lại không thay đổi. Theo ước tính, các siêu thị mini có thể đạt doanh thu tương đương với một shop lớn có diện tích 1000m2.

 

 

Thegioididong.com tại Điện máy XANH Đường Hùng Vương, TP. Quy Nhơn, Bình Định

 

Siêu thị Điện máy XANH Quy Nhơn, Trần Hưng Đạo

 

 

 

Viện Kỷ lục Việt Nam đang trong quá trình đề cử đến Best Việt Nam (Best Plus) về các sản phẩm bán chạy nhất và dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, chúng tôi sẽ công bố danh sách chính thức vào cuối năm 2021.

 

Theo Tổ chức Best Việt Nam - Best Plus

 

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ