Viện Kỷ lục đề cử Best Việt Nam (Best Plus): Sản phẩm nội địa bán chạy tại Việt Nam (2019 - 2020) - Phần 14 - KỀM NGHĨA: Thương hiệu kềm cắt móng bán chạy nhất Việt Nam

31-05-2021

Viện Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Tổ chức Best Việt Nam (Best Plus) các sản phẩm và dịch vụ trong 'Hành trình tìm kiếm và quảng bá các sản phẩm bán chạy nhất và các dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam'.

 

Đề cử 14 - KỀM NGHĨA (CÔNG TY CỔ PHẦN KỀM NGHĨA): Thương hiệu kềm cắt móng bán chạy nhất Việt Nam

 

Kềm Nghĩa là tên gọi tắt của Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa, là một công ty Việt Nam chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chăm sóc móng như kềm cắt móng và da, giũa móng, bấm móng, sơn móng... và các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

 

 

 

Xuất thân từ anh thợ mài kềm ở vỉa hè đường Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM, nhưng tham vọng của ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kềm Nghĩa, với chiếc kềm bé nhỏ mang thương hiệu Việt lại chẳng nhỏ chút nào: trở thành thương hiệu quốc gia.

 

Kiềm Nghĩa: Số 1 thế giới từ tủ nhỏ bên đường

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Nhà sáng lập Kềm Nghĩa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lịch sử phát triển của Kềm Nghĩa có 2 cột mốc doanh số bán ra tăng mạnh và giữ vững được tốc độ ổn định cho đến hôm nay. Ông Tuấn cho biết, đó là khi các kênh truyền thông cảnh báo nhiều về căn bệnh HIV tràn vào Việt Nam những năm đầu thập niên 1990. “Từ nỗi lo sợ về sự lây lan của căn bệnh này, nhiều người cố gắng sắm cho mình một chiếc kềm, do đó doanh số bán ra của Kềm Nghĩa giai đoạn này tăng vọt”. Mốc thứ 2 là khi ở Mỹ rộ lên nghề làm móng, khoảng những năm cuối thế kỷ 20, mà đa số người Việt làm nghề này và khi về nước họ được giới thiệu mua, rồi truyền miệng nhau về chất lượng chiếc kềm Nghĩa.

 

 

Đặt nặng chuyện chất lượng nên quan điểm về giá bán sản phẩm của ông Tuấn cũng khá hiện đại. Theo ông, không phải cứ hàng giá rẻ là cạnh tranh được. “Cái tệ ở nước mình là luôn nghĩ đến việc làm sao để rẻ hơn, thay vì làm thế nào cho tốt hơn. Cứ định giá mình rẻ thì không nghèo mới lạ”, ông Tuấn bộc bạch.

 

 

Ông kể một chi tiết khá thú vị, ngay tại thị trường Trung Quốc, người Trung Quốc chỉ làm giả kềm mang nguồn gốc xuất xứ “made in Vietnam”, chứ không phải là “made in USA”. “Chứng tỏ Kềm Nghĩa đã thành công về mặt chất lượng và thương hiệu không chỉ ở thị trường Trung Quốc mà với thế giới”.

 

 

Làm xuất khẩu, mở ra nhiều kênh thương mại khác ngoài chiếc kềm ngày khởi nghiệp, ông Tuấn không giấu tham vọng trở thành tập đoàn tầm quốc tế trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp những dụng cụ, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp mang thương hiệu Việt. Hiện sản phẩm của công ty đã có mặt tại 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có các thị trường khó tính như Mỹ, Đức, Ý, Nga, Nhật…

 

 

 

Theo thống kê hiện nay các sản phẩm của Kềm Nghĩa chiếm 80% thị phần tại Việt Nam và không ngừng vươn lên để trở thành thương hiệu quốc tế.

 

 

Viện Kỷ lục Việt Nam đang trong quá trình đề cử đến Best Việt Nam (Best Plus) về các sản phẩm bán chạy nhất và dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, chúng tôi sẽ công bố danh sách chính thức vào cuối năm 2021.

 

Theo Tổ chức Best Việt Nam - Best Plus

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ