Viện Kỷ lục đề cử Best Việt Nam (Best Plus): Sản phẩm nội địa bán chạy tại Việt Nam (2019 - 2020) - Phần 27 - BA HUÂN: Thương hiệu trứng gà siêu sạch bán chạy nhất Việt Nam

16-06-2021

Viện Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Tổ chức Best Việt Nam (Best Plus) các sản phẩm và dịch vụ trong 'Hành trình tìm kiếm và quảng bá các sản phẩm bán chạy nhất và các dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam'.

 

Đề cử 26 - BA HUÂN (CÔNG TY CỔ PHẦN BA HUÂN): Thương hiệu trứng gà siêu sạch bán chạy nhất Việt Nam

 

Đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng cho chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn, Công ty Cổ phần Ba Huân là doanh nghiệp dẫn đầu trên cả nước trong việc công nghiệp hóa các sản phẩm gia cầm, nổi tiếng nhất với thương hiệu trứng gà Ba Huân.

 

 

 

Khi mới 12 tuổi, chị Phạm Thị Huân - Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân - được cha mẹ hướng dẫn, dìu dắt để đến năm 16 tuổi bắt đầu khởi nghiệp. Chị xuôi ngược khắp vùng sông nước từ Long An đến Kiên Giang thu gom và phân phối trứng gia cầm. Năm 1985, chị quyết định lên Chợ Lớn mở vựa trứng riêng và hình thành thương hiệu trứng Ba Huân.

 

 

Chân dung bà Phạm Thị Huân

 

Năm 2001, bước đầu đi vào chuyên nghiệp hóa việc kinh doanh sản phẩm gia cầm, Doanh nghiệp Ba Huân (sau này là Công ty TNHH Ba Huân) ra đời vào ngày 30 tháng 7 năm 2001. Thương hiệu Ba Huân đã trở thành cái tên quen thuộc của người tiêu dùng. Không những thế, sản phẩm trứng được xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông, Malaysia, Singapore.

 

Năm 2003, trước khủng hoảng dịch cúm gia cầm, nhiều gia đình nông dân với chuồng trại nuôi gà, vịt lấy trứng truyền thống bỗng chốc phá sản. Nhiều doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chế biến mất nguồn cung ứng nguyên liệu. Không thể cầm lòng nhìn thảm cảnh đó, chị Ba Huân đi khắp các nước châu Âu, châu Á và dừng chân tại tập đoàn MOBA Hà Lan, nơi có thiết bị xử lý trứng hàng đầu thế giới. Chị mạnh dạn đầu tư hệ thống thiết bị tự động hóa, xử lý trứng sạch đến 99,9% theo đúng tiêu chuẩn quốc tế với công suất 65.000 trứng/ giờ.

 

 

Thăm nhà máy xử lý, chế biến trứng gà trăm tỷ của Ba Huân » Kinh Tế Nông Thôn

Nhà máy xử lý, chế biến trứng gà trăm tỷ của doanh nghiệp Ba Huân

 

Năm 2009, do nhu cầu phát triển, Công ty mua thêm máy xử lý trứng thứ 2, công suất gấp đôi: 120.000trứng/ giờ. Năm 2013, tạo nguồn nguyên liệu ổn định và hình thành chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm, Công ty xây dựng trang trại chăn nuôi công nghệ cao tại Tân Uyên Bình Dương quy mô 18 ha, tổng đàn triệu con.

 

 

Năm 2014, nhằm đa dạng hóa các sản phẩm gia cầm, Công ty xây dựng Nhà máy chế biến thực phẩm tại Đức Hòa, Long An. Năm 2016, trong xu hướng mở rộng phát triển, Công ty đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý trứng gia cầm công nghệ cao tại Phúc Thọ, Hà Nội.

 

 

 

 

Không những vậy, năm 2019 Ba Huân là doanh nghiệp Việt đầu tiên sản xuất trứng gà tươi ăn liền khi ký kết hợp tác sản xuất thương mại với ISE Nhật Bản.

 

 

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên sản xuất trứng gà tươi ăn liền - VnExpress Kinh doanh

Trứng gà tươi ăn liền không cần qua chế biến

 

Cùng với sự phát triển kinh doanh, Công ty TNHH Ba Huân còn có chính sách hợp lý để người công nhân gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Đối với bà con nghèo, còn khó khăn, Ba Huân đã đồng hành cùng chương trình Ngôi nhà mơ ước, Xây dựng nhà tình thương, Tết làm điều hay, Xuân yêu thương, Chung một tấm lòng, Gắn kết yêu thương, Hỗ trợ người hồi gia,... Đây cũng giống như tôn chỉ, mục đích kinh doanh của công ty và cũng là tâm niệm của bà Phạm Thị Huân: “Ba Huân chia sẻ niềm tin cộng đồng”.

 

 

Một số sản phẩm nổi bật của thương hiệu Ba Huân:

 

 

 

 

 

 

 

Công ty cổ phần Ba Huân

Ngoài ra doanh nghiệp còn sản xuất sản phẩm xúc xích gà

 

Đến nay, Công ty Ba Huân và bà Phạm Thị Huân đã nhận được rất nhiều bằng khen, chứng nhận của các bộ, ngành trung ương và thành phố cũng như các phần thưởng cao quý khác. Trong đó phải kể đến:

 • Bằng khen của UBND TPHCM: “Nữ Doanh nhân đảm đang – thành đạt”.
 • Bằng khen của Thủ tướng chính phủ “Về nhiều thành tích trong công tác tổ chức, quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.
 • Bằng khen của UBND TPHCM “Đạt danh hiệu Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu” nhiều năm liền.
 • Bằng khen của UBND TPHCM “Về có thành tích xuất sắc liên tục nhiều năm trong lĩnh vực công tác, hoạt động, góp phần tích cực trong các phong trào thi đua của thành phố”.
 • Bằng khen của UBND TPHCM “Về có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tham gia thực hiện chương trình bình ổn thị trường Tết” liên tục nhiều năm liền.
 • Huân chương Lao động hạng Nhì.
 • “Đã có thành tích xuất sắc trong đầu tư công nghệ mới, góp phần tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, giải quyết việc làm và thực hiện tốt chương trình bình ổn thị trường từ năm 2006 đến năm 2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.
 • Huy hiệu TPHCM “đã có thành tích xuất sắc trong công tác đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh nhiều năm liên tục, góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ thành phố”.
 • Doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu 2014.
 • Doanh nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2015.
 • Cùng nhiều bằng khen, giấy khen khác.

   

 

 

 

 

Quy trình xử lý và đóng gói trứng gà của Ba Huân

 

 

Những đối tác của thương hiệu Ba Huân

 

 

Viện Kỷ lục Việt Nam đang trong quá trình đề cử đến Best Việt Nam (Best Plus) về các sản phẩm bán chạy nhất và dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, chúng tôi sẽ công bố danh sách chính thức vào cuối năm 2021.

 

Theo Tổ chức Best Việt Nam - Best Plus

 

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ