Viện Kỷ lục đề cử Best Việt Nam (Best Plus): Sản phẩm nội địa bán chạy tại Việt Nam (2019 - 2020) - Phần 47 - CHOLIMEX: Thương hiệu gia vị tương chấm bán chạy nhất Việt Nam

09-07-2021

Viện Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Tổ chức Best Việt Nam (Best Plus) các sản phẩm và dịch vụ trong 'Hành trình tìm kiếm và quảng bá các sản phẩm bán chạy nhất và các dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam'.

 

Đề cử 47 - CHOLIMEX (CÔNG TY CỔ PHẨN THỰC PHẨM CHOLIMEX): Thương hiệu gia vị tương chấm bán chạy nhất Việt Nam

 

Công ty CP Thực phẩm Cholimex tiền thân là công ty công tư hợp doanh Xuất nhập khẩu trực dụng Quận 5, được thành lập năm 1983. Năm 2006, công ty chính thức cổ phần hoá và đổi tên thành Công ty CP Thực phẩm Cholimex.

 

 

 

Năm 1989, Cholimex khẳng định mình bằng sản phẩm tương ớt với vị cay và ngọt thanh, kết hợp hương thơm đặc trưng của tỏi, hợp khẩu vị người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên trình độ sản xuất còn lạc hậu, thiết bị thủ công, xay bằng cối đá, chiết rót bằng múc tay.

 

Đến năm 1992 Cholimex được trang bị thiết xay ớt tiên tiến nhất lúc bấy giờ nhập khẩu từ Thụy Sĩ bằng nguồn ngân sách của UBND Quận 5, đã nâng công suất chế biến từ vài ngàn chai/ngày lên khoảng 30.000 chai/ngày. Giai đoạn này tương ớt Cholimex đã bắt đầu nổi tiếng không những tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu đi các nước Đông Âu, nhiều nhất là xuất khẩu đi Cộng hòa Liên bang Nga, Ba Lan, Ucraina,... hàng tháng xuất khẩu lên đến 25-30 container 20ft.

 

Đề xuất về kinh phí hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

 

 

Sau 37 năm hình thành và phát triển, Cholimex Food đã trở thành nhà sản xuất, chế biến, phân phối sauce - gia vị - nước chấm và thực phẩm đông lạnh giá trị gia tăng hàng đầu với chuỗi sản phẩm đa dạng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và quốc tế, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng rộng rãi của thị trường nội địa và xuất khẩu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tọa lạc tại Đường số 7, Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh với diện tích 3,7 heta, Công ty đã xây dựng được 5 xưởng sản xuất với công suất 400 triệu chai sauce, gia vị, nước chấm và 5.000 tấn thực phẩm đông lạnh mỗi năm đáp ứng các tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 22000: 2015, HACCP, GMP, BRC,...

 

 

Cholimex Food đã thiết lập được hệ thống phân phối trên 63 tỉnh thành cả nước, phân phối thông qua nhiều kênh phổ biến như chợ, tạp hoá, siêu thị Mega, Co.op Mart, BigC, Aeon, Emart, Vinmart,… Hiện nay sản phẩm mang thương hiệu Cholimex Food đã hiện diện ở hơn 30 quốc gia Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ với những sản phẩm chế biến giá trị gia tăng thâm nhập vào các hệ thống siêu thị hàng đầu trên thế giới như Mark & Spencer ở Anh, Migros, COOP ở Thụy sĩ, Auchan, System U của pháp, Metro, Edeka ở Đức, Trader Joe’s ở Mỹ...

 

 

 

 

 

Tập thể người lao động Công ty đã xây dựng được thương hiệu uy tín, chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh trong điều kiện nhiều đối thủ nội ngoại gia nhập  ngày càng nhiều. Từ người dùng nội trợ đến đầu bếp nổi tiếng, từ bếp gia đình đến nhà hàng sang trọng đều biết đến và tin tưởng sử dụng  sản phẩm của CholimexFood- đây chính là sự khích lệ rất lớn đối với Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Cholimex tiếp tục trên con đường thực hiện sứ mệnh “nêm” yêu thương, hạnh phúc cho mỗi bữa ăn thêm nồng nàn bằng chất lượng, tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc và không ngừng sáng tạo đối với cộng đồng xã hội.

 

 

Viện Kỷ lục Việt Nam đang trong quá trình đề cử đến Best Việt Nam (Best Plus) về các sản phẩm bán chạy nhất và dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, chúng tôi sẽ công bố danh sách chính thức vào cuối năm 2021.

 

Theo Tổ chức Best Việt Nam - Best Plus