VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): (P.100) - Bánh in Sóc Trăng (Tỉnh Sóc Trăng)

25-11-2022

(Top - Bếp vàng) Sóc Trăng được biết đến như một vùng đất với những đặc sản rất nổi tiếng như: Bánh pía, Bánh phồng tôm, … Ngoài ra, còn có một loại bánh cũng nổi tiếng không kém là bánh in. Bánh in Sóc Trăng có hình tròn hoặc vuông màu trắng. Bánh được dùng nhiều trong các lễ hội Ooc-Om-Boc và rằm tháng 8 hàng năm tại Sóc Trăng.

 

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây. Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.100 - TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): Bánh in Sóc Trăng (Tỉnh Sóc Trăng)

---------------------------------------------

Bánh in Sóc Trăng (Tỉnh Sóc Trăng)

Để làm ra được chiếc bánh in Sóc Trăng thơm ngon đòi hỏi người thợ làm bánh phải chú trọng từ khâu chọn nguyên liệu đến các công đoạn chế biến. Nguyên liệu chính để làm bánh in Sóc Trăng thường là bột nếp rang, đậu xanh, đường cát và được tạo hình tinh xảo trong những khuôn gỗ. Đặc trưng của bánh in Sóc Trăng là phần nhân dẻo thơm được làm từ sầu riêng và đậu xanh. 

 

Để làm ra chiếc bánh in ngon thì cần phải trải qua nhiều công đoạn và quá trình sản xuất cần lựa chọn nguyên liệu kỹ càng. (Ảnh: Internet)

 
Khi tất cả các nguyên liệu này hòa trộn lại với nhau sẽ cho ra chiếc bánh in có sự mềm mại của bột nếp, ngọt của đường, hương thơm của nước cốt dừa, cùng mùi thơm của sầu riêng, đậu xanh hay lá dứa. 
 

Cắn một miếng, bánh in tan vào miệng cảm giác thích thú vô cùng. (Ảnh: cungphuot.info)

 
Thưởng thức hương vị chiếc bánh này bênh cạnh tách trà nóng thì còn gì bằng. Nhất là những ngày Tết, con cháu đông đủ, gia đình ngồi quây quần bên nhau cùng nói chuyện và thưởng thức bánh in Sóc Trăng thật ấm áp và tuyệt vời biết bao.
 

Không chỉ giới hạn ở hai loại nhân sầu riêng và đậu xanh, bánh in Sóc Trăng còn có thêm nhiều loại nhân khoai môn, cacao, dừa đậu… hấp dẫn về chất lượng lẫn hình thức. (Ảnh: Internet)

 
Chiếc bánh in Sóc Trăng dẻo thơm hương nếp, hòa quyện cùng vị đậu xanh và sầu riêng ngọt ngào là món đặc sản mà chẳng ai có thể chối từ. Quý độc giả đừng quên lưu món ngon này để thưởng thức chúng trong chuyến hành trình khám phá Sóc Trăng nhé.
 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu.

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email:

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings