VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): (P.17) - Nem Lái Thiêu (Tỉnh Bình Dương)

03-09-2022

(Top - Bếp vàng) Nem Lái Thiêu là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Bình Dương từ bao đời nay. Món đặc sản này ngay từ lần đầu đã khiến bao nhi��u người tò mò bởi hình thù bên ngoài nhỏ nhắn rất ấn tượng.

 

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây.  Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.17 - TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): Nem Lái Thiêu (Tỉnh Bình Dương)

---------------------------------------------

Nem Lái Thiêu (Tỉnh Bình Dương)

Nem chua vốn là món ngon phổ biến ở nhiều vùng miền khác nhau. Tuy nhiên, mỗi vùng miền đều có những bí kíp truyền thống chế biến khác nhau để có thể tạo nên đặc sản có nét đặc trưng riêng. Vùng đất Lái Thiêu cũng vậy, miếng nem Lái Thiêu gây ấn tượng bởi hương vị chua, ngọt, bùi và có cả vị cay thấm nơi đầu lưỡi khiến ai nấy đều thích thú.

 

Nem chua Lái Thiêu cũng được làm như ở các vùng khác nhưng lại có hương vị rất đặc trưng do chính bàn tay của người dân địa phương làm ra.

 

Nem chua vốn là món ngon phổ biến ở nhiều vùng miền khác nhau. Tuy nhiên, mỗi vùng miền đều có những bí kíp truyền thống chế biến khác nhau để có thể tạo nên đặc sản có nét đặc trưng riêng. Nguyên liệu chính của nem Lái Thiêu là thịt nạc đùi tươi được lựa chọn tỉ mỉ, lược bỏ hết gân mỡ rồi sau đó mới chế biến. 
 

 

Những nguyên liệu đơn giản dễ tìm nhưng để làm ra hương vị chuẩn của nem Lái Thiêu lại cực kỳ khó.

 
 
Cầm trên tay chiếc nem chua Lái Thiêu được gói gọn, có hình dáng nhỏ xinh vô cùng bắt mắt., mở ra có màu hồng tươi quyến rũ, hương thơm của tỏi ớt quyện lẫn với nhau. Cắn một miếng vị chua, ngọt, cay, thấm nơi đầu lưỡi khiến người thưởng thức thích thú, cảm giác vô cùng tuyêt vời.
 

 

Những chiếc nem chua Lái Thiêu đặc sản Bình Dương được gói một cách gọn gàng xinh xắn, rất thích hợp để mua làm quà cho người thân, bạn bè của mình.

 
Quý độc giả nhất định phải thưởng thức hương vị độc đáo của món ngon này khi có dịp về Bình Dương nhé. Và chắc chắn rằng nem Lái Thiêu sẽ là một món quà tuyệt vời dành tặng cho bạn bè và người thân của bạn đấy!
 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu.

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email:

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings