VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): (P.31) - Sáp - mật ong nuôi trong hũ thủy tinh (Tỉnh Đắk Lắk)

17-09-2022

(Top - Bếp vàng) Sáp - mật ong nuôi trong hũ thủy tinh là một trong những sản phẩm quà tặng đặc trưng tại Khu du lịch Kotam tại tỉnh Đắk Lắk. Đây là sản phẩm giàu chất dinh dưỡng, mà mật cũng giữ được nguyên vẹn hơn vì khi thu hoạch chỉ cắt ngang miệng hủ đậy nắp thành sản phẩm.

 

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây.  Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.31 - TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): Sáp - mật ong nuôi trong hũ thủy tinh (Tỉnh Đắk Lắk)

---------------------------------------------

Sáp - mật ong nuôi trong hũ thủy tinh (Tỉnh Đắk Lắk)

Khu du lịch KoTam có diện tích rộng, cây cối phủ xanh, các loài hoa khoe sắc bốn mùa. Với môi trường tự nhiên thuận lợi như vậy, KDL sinh thái KoTam đã tổ chức nuôi ong tại chỗ và bán sản phẩm mật ong cho khách. Đồng thời sử dụng thực phẩm này trong chế biến các món ăn giúp món ăn ngon hơn.

Sản phẩm Sáp - mật ong nuôi trong hũ thủy tinh với mẫu mã đẹp hấp dẫn thực khách. (Ảnh: KDL KoTam)

 

Để đáp ứng nhu cầu của du khách có những sản phẩm chất lượng cao. Du lịch KoTam đã sáng tạo thêm sản phẩm Sáp - mật ong nuôi hình thành trong hũ thủy tinh, với mẫu mã đẹp, lạ, hấp dẫn, vệ sinh an toàn và các chất dinh dưỡng trong sáp - mật giữ được nguyên vẹn hơn, vì khi thu hoạch chỉ cắt ngang miệng hủ đậy nắp thành sản phẩm.

 

Nhờ quá trình chưa qua sơ chế nên mật ong nguyên tổ sáp là loại mật ong nguyên chất hoàn toàn tự nhiên giữ lại được các thành phần dinh dưỡng vốn có như phấn hoa, sáp ong, keo ong nên rất thơm ngon bổ dưỡng. (Ảnh: Internet)

 

Sáp - mật ong là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người, dùng làm thực phẩm, công dụng trong y học, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Đây là món quà rất ý nghĩa cho bạn bè, người thân để du khách lựa chọn khi đến KDL KoTam.

 

Sáp - mật ong nuôi trong hũ thủy tinh là món đặc sản núi rừng độc đáo, quý giá cho sức khỏe và mang đậm nét văn hóa đặc trưng riêng của miền đất và con người nơi đây. (Ảnh: Internet)

 

Nếu có cơ hội du lịch đến Đắk Lắk, Quý độc giả đừng quên mua món đặc sản quà tặng độc đáo Sáp - mật ong nuôi trong hũ thủy tinh về làm quà nhé!

 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu.

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email:

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings