VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): (P.58) - Cam Cao Phong (Tỉnh Hòa Bình)

14-10-2022

(Top - Bếp vàng) Cam Cao Phong là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình. Những quả cam có mùi thơm nhẹ và vị ngọt dịu kết hợp với màu sắc vàng cam bóng bẩy. Ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng có thể hài lòng sau khi nếm thử quả cam này. Nếu đã từng được ăn cam Cao Phong chính hiệu đến từ huyện nhỏ này, bạn sẽ không bao giờ ăn lại được một quả cam giống khác có hương vị như vây. Mặc dù trái cam nào cũng đều chua chua ngọt ngọt, lại mọng nước.

 

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây. Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.58 - TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): Cam Cao Phong (Tỉnh Hòa Bình)

---------------------------------------------

Cam Cao Phong (Tỉnh Hòa Bình)

Vốn dĩ trong tên gọi của loại trái cây này đã bao gồm cả nguồn gốc xuất xứ của nó. Cam Cao Phong có nguồn gốc từ huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Đây được xem là vựa cam lớn nhất Miền Bắc. Khi đến với mảnh đất phong cảnh hữu tình như Hòa Bình chắc hẳn bạn không thể bỏ qua việc thưởng thức giống cam tuyệt vời này. Cam Cao Phong là loại trái cây có cùng họ với bưởi. Tương tự như những loại cam quý khác, cam Cao Phong cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể cùng những đặc tính nổi trội.
 
 

Cam Cao Phong được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất cho cơ thể. (Ảnh: Internet)

 

Cam Cao Phong Hòa Bình là giống cây có độ dài thân từ 2 đến 2.5m, tán lá rộng và nhiều cành đâm tỏa ra xung quanh. Đây là giống cam có nguồn gen quý, thích hợp trồng tại những nơi có điều kiện sinh thái đặc thù nên cam Cao Phong luôn giữ được nét nổi trội của mình mà không bị hòa trộn vào các giống cam khác hiện nay. Cam Cao Phong được trồng chủ yếu tại những khu vực đồi núi thấp. Giống cam này thường cho thu hoạch vào tháng 11 hằng năm. 

 

Hương vị của từng múi cam Cao Phong đều đặc biệt, không giống như các giống cam khác. (Ảnh: Internet)

 

Cam Cao Phong có vị đặc trưng riêng không thể nhầm lẫn, vị ngọt thanh tươi mát của Cam Cao Phong sẽ khiến bạn cảm thấy thỏa mãn, thư thái như đang tận hưởng trọn vẹn thiên nhiên trong lành của Tây Bắc vậy. Không phải tự nhiên mà Cam Cao Phong lại nhận được nhiều sự ưa chuộng của mọi người đến vậy. Cam Cao Phong được đánh giá là loại trái cây sạch, an toàn và chất lượng nên bổ sung vào thực đơn để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

 

Ăn một miếng cam sẽ khiến bạn muốn ăn thêm một miếng, lại một miếng và cứ thể quả cam hết cái vèo lúc nào không hay. (Ảnh: Internet)

 
Có lẽ cũng bởi mùi vị thơm ngon này mà rất nhiều người thích ăn cam Cao Phong hơn hẳn các loại cam khác. Ai cũng mong được thưởng thức một quả cam Cao Phong sạch mà chất lượng tuyệt vời.
 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu.

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email:

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings