VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): (P.6) - Chè bát tiên (Tỉnh Bắc Giang)

23-08-2022

(Top - Bếp vàng) Từ trước đến nay, người dân Việt Nam đã quen với cái tên chè Thái Nguyên, chè Shan tuyết Suối Giàng. Mấy ai biết rằng, trên đất Sơn Động, Bắc Giang cũng có một loại chè thơm ngon không kém, có tên là bát tiên.

 

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây.  Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.6 - TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): Chè bát tiên (Tỉnh Bắc Giang)

---------------------------------------------

Chè bát tiên (Tỉnh Bắc Giang)

Chè bát tiên được những người yêu thích và am hiểu về chè đánh giá là có hương vị đậm đà, pha được nhiều nước, uống xong để lại nhiều dư vị ở cuống họng. Đối với những người thường xuyên uống trà thì khi đã uống chè bát tiên sẽ không muốn đổi sang loại khác nữa, bởi hương vị đậm đà, thơm ngon mà chè đem lại.

 

Chè bát tiên là loại chè không có lắng cặn và không làm mốc, ố hay vàng ấm chén cho nên được thị trường rất ưa chuộng. 

 

Chè khi pha có màu xanh hơi ngả vàng, có mùi thơm dễ chịu, khi uống vào miệng vừa thấy hơi đắng, chan chát lại hơi ngòn ngọt nơi cuống lưỡi. Cả ba vị đắng, chát, ngọt hòa quyện vào nhau tạo ra hương vị rất đặc biệt. Một điều nữa đó là chè bát tiên pha rất được nước. Các loại chè thông thường chỉ đến nước thứ hai đã cảm thấy nhạt rất nhiều, nhưng chè Bát Tiên có thể dùng được đến 3-4 nước.

 

Màu nước chè bát tiên Sơn Động trong xanh rất đẹp, hương dịu nhẹ thoang thoảng ấy mà nhấp một ngụm nhỏ lại có thể cảm nhận được sự đậm đà quyến luyến nơi đầu lưỡi.

 

Trong cái thời tiết se se lạnh của nơi miền cao, được thưởng thức chén chè nóng tỏa khói hương lan tỏa mang mùi thơm rất riêng không thể nhầm lẫn với bất kì một loại chè nào khác quả là một điều thích thú vô cùng. Màu nước chè bát tiên trong xanh rất đẹp, hương dịu nhẹ thoang thoảng, ấy mà nhấp một ngụm nhỏ lại có thể cảm nhận được sự đậm đà quyến luyến nơi đầu lưỡi.

 

Quả giống như cái tên - chè bát tiên, nếu thưởng thức và cảm nhận được chúng ta có thể thấy được hết cái hay trong từng chén trà. Ban đầy là vị hơi chát nhưng về sau lại ngọt dịu và thấm nồng vào tận bên trong tâm hồn người uống trà.

 

Nếu có cơ hội du lịch đến Bắc Giang quý ��ộc giả đừng quên mua đặc sản chè bát tiên làm quà cho người thân và bạn bè để thưởng thức đặc sản độc đáo của vùng đất hiền hòa này nhé. 

 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email:

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings