VietKings công bố TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): (P.10) - Cà ri vịt (Tỉnh Bạc Liêu)

27-08-2022

(Top - Bếp vàng) Bạc Liêu là một vùng đất giao thoa của 3 nền văn hóa của ba dân tộc Kinh - Hoa - Khmer. Chính vì thế, văn hóa ẩm thực ở đây vô cùng phong phú, đặc sắc và đa dạng như bánh tằm bì, bún nước lèo, bún bò cay, bánh cống… Đặc biệt, cà ri vịt là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích.

 

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây.  Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.10 - TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): Cà ri vịt (Tỉnh Bạc Liêu)

---------------------------------------------

Cà ri vịt (Tỉnh Bạc Liêu)

Cà ri vịt chiều lòng được mọi người dân địa phương và cả du khách thập phương khi đến với Bạc Liêu. Tô cà ri thơm ngon được trang trí hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên với những miếng thịt vịt được nấu đậm đà. Phía dưới là màu vàng ươm của nước cà ri cùng đĩa rau thật bắt mắt khiến ai nhìn cũng muốn ăn ngay.

 

Một phần cà ri vịt bao gồm đùi vịt hoặc ức vịt, lòng vịt, huyết… Thịt vịt dai vừa đủ, thấm vị; nước cà ri sền sệt cay cay nồng nồng hoà trộn với giá và lá quế có thể đánh thức tất cả các giác quan của người thưởng thức. Khi ăn, thực khách có thể ăn kèm với bánh quẩy nếu thích.

 

Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị rất hài hòa. Món ăn này không phải dùng đến nước cốt dừa hay sữa đặc mà vẫn cảm nhận được vị thơm béo vô cùng.
 

Hương vị độc đáo đó sẽ thấm lan khắp lưỡi khiến thực khách ăn một miếng rồi lại muốn ăn thêm.

 

Những miếng thịt vịt chín mềm, ngọt, quyện lẫn cùng vị cà ri đặc trưng chấm với muối ớt có vị mằn mặn, hương vị độc đáo đó sẽ thấm lan khắp lưỡi. Khi thưởng thức cà ri vịt, hậu vị thơm, “cay… ứa lệ” làm sảng khoái khứu giác vô cùng. Mùi thơm các loại thảo dược (đại hồi, đinh hương, quế…) quyến luyến cánh mũi khiến ai đã từng thưởng thức sẽ khó mà quên. 

 

Cà ri vịt là sự kết hợp giữa nhiều hương vị, thịt vịt dai dai cùng với giá hẹ và rau thơm chắc hẳn sẽ đánh thức vị giác của những thực khách sành ăn. 

 

Nếu có dịp đến với xứ cơ cầu, Quý độc giả nhớ thưởng thức món ăn đặc sản cà ri vịt này nhé!

 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email:

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings