VietKings công bố TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): (P.111) - Bánh Huế thập cẩm (Tỉnh Thừa Thiên - Huế)

06-12-2022

(Top - Bếp vàng) Bên cạnh những món ăn làm nên thương hiệu Huế như bún bò Huế, cơm hến, … không thể không nhắc đến các món bánh được xem là đặc sản phải thử khi tới thăm vùng đất này.

 

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây. Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.111 - TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): Bánh Huế thập cẩm (Tỉnh Thừa Thiên - Huế)

---------------------------------------------

Bánh Huế thập cẩm (Tỉnh Thừa Thiên - Huế)
Tới đất Cố đô, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các món bánh ở bất cứ nơi đâu, dù là hàng quán vỉa hè hay trong nhà hàng sang trọng. Các món bánh Huế không quá cầu kỳ về nguyên liệu nhưng lại có thể gây nghiện, khiến thực khách đã thưởng thức một lần là nhớ mãi không quên.
 

Sở hữu nền ẩm thực phong phú, Cố đô Huế được coi là "kinh đô ẩm thực" với các món bánh trứ danh. (Ảnh: Internet)


Không một nơi nào ở Việt Nam lại có nhiều loại bánh như ở Huế. Bánh Huế thập cẩm là tập hợp các loại như bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm, chả thẻ, tôm cháy, da heo chiên, tương đậu và mắm… Bánh bột lọc được làm từ bột lọc, kết hợp với nhiều loại nhân khác nhau để cho ra các loại bánh bột lọc khác nhau. Bánh nậm được làm từ bột gạo và kết hợp với nhiều loại nhân khác nhau. Bánh bèo được làm chính từ bột gạo, đổ vào từng chén nhỏ riêng biệt ăn kèm với tôm cháy.

 

Dù là bánh ngọt hay bánh mặn, các món bánh Huế đều luôn có một sức hút khó cưỡng. (Ảnh: VietKings)


Không chỉ nổi danh với những món bánh đã quá quen thuộc như bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ít trần, bánh nậm, ... Cố đô còn hấp dẫn bao thực khách bởi các món bánh có phần lạ lẫm như bánh khoái, bánh ép, bánh phất, bánh ướt cuốn tôm chua, ...

 

Tất cả những món bánh ấy đều mang nét đặc trưng rất Huế. (Ảnh: Internet)


Ẩm thực Huế được xem là nền ẩm thực phong phú không thua kém bất cứ vùng miền nào trên khắp nước Việt Nam. Nếu Quý độc giả có dịp đến xứ Huế mộng mơ này, đừng bỏ qua cơ hội thử những món bánh độc đáo ấy nhé!

 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu.

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email:

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings