VietKings công bố TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): (P.84) - Cá chuối nướng đầm Vân Long (Tỉnh Ninh Bình)

09-11-2022

(Top - Bếp vàng) Về với Ninh Bình, thực khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đ��p sơn thủy hữu tình với tình cảm con người gần gũi hiền hòa mà còn được thưởng thức những tuyệt đỉnh mỹ vị của vùng đất cố đô.

 

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây. Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.84 - TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): Cá chuối nướng đầm Vân Long (Tỉnh Ninh Bình)

---------------------------------------------

Cá chuối nướng đầm Vân Long (Tỉnh Ninh Bình)

Đầm Vân Long Ninh Bình là một trong những điểm đến lý thú đối với những ai đã từng đặt dấu chân mình trên mảnh đất Ninh Bình. Không những vậy, mảnh đất này còn nổi danh bởi món đặc sản quý: Cá chuối đầm Vân Long.

 

Món cá chuối nướng đầm Vân Long là một đặc sắc ẩm thực của vùng đất phía bắc Gia Viễn. (Ảnh: Internet)

 
Loại cá chuối này sinh sống chủ yếu trong những hang động ngập nước và là đặc sản quý thu hút biết bao "chiếc bụng đói" mê ăn uống săn lùng.
 

Những con cá chuối được đánh bắt ở đây sở hữu phần thân to tròn nhiều thịt. (Ảnh: Internet)

 
Thịt cá chuối đầm Vân Long rất chắc, dai, ngọt thịt và ngon nhất là nướng ngay sau thời điểm vừa bắt được. Thông thường, người ta chỉ rửa cá cho sạch ruột rồi đem nướng mọi, ít khi nêm nếm, tẩm ướp thêm gia vị vì như vậy sẽ làm mất đi vị ngọt đặc trưng của cá.
 
 

Cá chuối đầm Vân Long sau khi nướng lên trên bếp than hồng thì được rắc thêm lớp hành phi, lớp mỡ hành cuốn cùng bánh tráng, rau sống, chấm vào chén nước mắm cay nồng, thơm ngon hết sảy. (Ảnh: Internet)

 
Khi du lịch Ninh Bình, thực khách không nên bỏ lỡ món ăn đặc trưng mà dân dã này nhé!
 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu.

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email:

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings