VietKings công bố TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): (P.9) - Bánh củ cải (Tỉnh Bạc Liêu)

26-08-2022

(Top - Bếp vàng) - Bánh củ cải Bạc Liêu nhìn đơn giản, dân dã là vậy, nhưng lại có hương vị vô cùng độc đáo và thơm ngon, được kết hợp từ các nguyên liệu như tôm, thịt, củ cải,...

 

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây. Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.9 - TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): Bánh củ cải (Tỉnh Bạc Liêu)

---------------------------------------------

Bánh củ cải (Tỉnh Bạc Liêu)

Có người nói vui rằng, nếu đã đặt chân tới “xứ công tử” mà chưa một lần được nếm thử hương vị của món bánh củ cải, thì coi như là chưa khám phá hết nét đẹp ẩm thực của người dân Bạc Liêu.

 

Trải qua bao thế hệ, bánh củ cải đã trở thành món ăn đặc sản khiến người dân xứ công tử Bạc Liêu có thể tự hào với bạn bè bốn phương.

 
Bánh củ cải là món ăn đường phố hoặc được bán rong trên các gánh hàng, xe đẩy, hoặc ở những quán hàng vỉa hè. Mới nhìn thoáng qua, nhiều người cứ nghĩ rằng bánh củ cải giống với loại bánh há cảo của người Trung Quốc. Thế nhưng bánh củ cải của Bạc Liêu có rất nhiều điều khác biệt từ hình thức đến hương vị.

 

 Bánh củ cải có kích thước to hơn há cảo, vỏ bánh có màu trắng đục và lộ rõ được cả phần nhân tôm thịt ở phía trong, trông vô cùng bắt mắt và kích thích vị giác. 

 
​Chiếc bánh hấp chín có màu trắng đục bọc bên ngoài lớp nhân màu hồng đỏ. Nước chấm cũng được pha chua ngọt đặc trưng. Gắp miếng bánh củ cải vào nước chấm sóng sánh vị chua ngọt, rực mùi thơm của tỏi bằm nhỏ, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thơm của tôm, thịt hòa quyện trong bột bánh bùi, ngậy và hăng của củ cải tạo nên mùi vị khác biệt, ăn mãi không thấy chán.
 

Nguyên liệu để làm bánh chỉ đơn giản là củ cải trắng, củ sắn, tôm khô cùng thịt.

 
 
Nhìn thoáng qua bánh củ cải giống như há cảo khổng lồ, nhưng mùi vị của nó thì hoàn toàn khác biệt. Nếu có dịp đến Bạc Liêu, Quý độc giả hãy tìm và thưởng thức món bánh củ cải này nhé!
 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email:

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings