[VIETKINGS-TOPPLUS đề cử] TOP 50 cây cầu nổi tiếng tại Việt Nam 2023 (P.16): Cầu Ánh Sao (Thành phố Hồ Chí Minh) – Bước đi giữa muôn vàn vì tinh tú

20-05-2023

(kyluc.vn-topplus.vn) – Cầu Ánh Sao Sài Gòn là địa chỉ vui chơi, hẹn hò rất nổi tiếng của người dân Thành phố Hồ Chí Minh với vẻ đẹp huyền ảo, rực rỡ, là nơi mọi người có thể tận hưởng không khí trong lành, thư thái giữa chốn phồn hoa náo nhiệt Sài Gòn.

Cầu Ánh Sao tọa lạc tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7), là một trong những cây cầu bộ hành hiện đại đầu tiên tại Việt Nam, được thiết kế dành riêng cho mục đích đi bộ, thưởng ngoạn cảnh quan.

 

 

Được khởi công xây dựng vào tháng 5, năm 2009, cầu Ánh Sao do Công ty Gao Ge – Trung Quốc thiết kế, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Công trình Quỹ Đạo triển khai chi tiết và Công ty Sino-Pacific thi công, hoàn thành và đưa vào hoạt động khoảng cuối năm 2010 với chiều dài 170 mét, bề mặt cầu rộng 8,3 mét, phong cách hiện đại nhưng vẫn thể hiện sự tinh tế, phù hợp với bối cảnh năng động của thành phố. 

 

 

Sở dĩ có tên gọi là “Cầu Ánh Sao” bởi thiết kế cây cầu sử dụng hệ thống đèn led chiếu sáng nhiều màu, tạo nên khung cảnh rực rỡ như bầu trời đầy sao. Trông từ xa, cầu Ánh Sao trở nên nổi bật bởi những tia sáng lấp lánh như bảy sắc cầu vồng, đẹp đẽ, nên thơ. Hai bên hông cầu là thác nước nhân tạo với bảy sắc màu biến chuyển rực rỡ. Tạo cho du khách có cảm giác như đang thật sự bước đi trên những vì sao sáng giữa trời đêm. Nơi đây không chỉ tạo nên nét đẹp rất riêng cho Sài thành mà còn là chứng nhân cho những câu chuyện tình yêu đôi lứa.

 

Cầu Ánh Sao đẹp lung linh, huyền ảo

 

Đặc biệt, toàn bộ hệ thống chiếu sáng đều dùng pin năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm tối đa chi phí và nguồn tài nguyên, đồng thời bảo vệ sức khỏe con người và môi trường nơi đây.

 

Bước đi trên cầu Ánh Sao, bạn sẽ có cảm giác như đang bước đi giữa muôn ngàn vì tinh tú

 

Cầu Ánh Sao có hình dáng cong như mặt trăng, bắc qua rạch Thầy Tiêu, nối khu hồ Bán Nguyệt với khu kênh đào. Hai đầu cầu còn là quảng trường rộng lớn với quảng trường Tây là hình nửa mặt trăng trong khi quảng trường Đông có biểu tượng hình mặt trời. Tất cả tổng hòa tạo nên một khung cảnh cực kỳ hiện đại, xứng đáng là biểu tượng văn minh của thành phố.  

 

 

Năm 2013, cây cầu được trao Huân chương Arthur G.Hayden của Hội Nghị Cầu Đường Quốc tế (IBC) và nằm trong top 100 địa điểm thú vị của thành phố do Sở Văn hóa – Thể thao Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh bình chọn. 

 

 


Diệu Phi (tổng hợp và biên tập, ảnh Internet)