[VIETKINGS-TOPPLUS đề cử] TOP cảnh quan phải chiêm ngưỡng khi đến Việt Nam (P.114): Thảo nguyên Pal Sol (Đắk Lắk) – "Thiên đường xanh" giữa Tây Nguyên nắng gió

14-11-2023

(kyluc-topplus) Thảo nguyên Pa Sol với những đồi cỏ xanh bao la, núi đồi trải dài ngút ngàn tầm mắt với những vùng xavan cây bụi sẽ là thiên đường lý tưởng để bạn bước vào hành trình du mục giữa chốn đ���i ngàn.

Thảo nguyên Pal Sol  nằm ở địa phận giáp ranh của tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai, đa số nằm ở địa bàn của huyện Ea Hleo tỉnh Đắk Lắk. Địa điểm này nổi tiếng bởi khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ với không gian thảo nguyên xanh mát được bao bọc bởi những triền núi, đồi nhấp nhô và đặc biệt, hệ sinh thái rừng khộp đặc trưng.

 

 

Để đến với thảo nguyên Pal Sol, bạn có thể lựa chọn trekking hoặc đi xe máy tuy nhiên đa số du khách sẽ lựa chọn trekking để vừa trải nghiệm. vừa thoải mái ngắm nhìn trọn vẹn cảnh sắc của nơi này.  Hành trình khám phá thảo nguyên Pal Sol sẽ đưa bạn đến với những cung bậc cảm xúc tuyệt vời, băng qua những con đường mòn nhỏ giữa thảo nguyên cỏ xanh ngút ngàn, U Bò cao hùng vỹ, hồ nước xanh trong giữa những thảm cỏ xanh tạo nên khung cảnh vừa lãng mạn vừa thơ mộng.

 

 

Sau hành trình trekking dài sẽ là khung cảnh trong mơ khiến tâm hồn của bạn như được rộng mở bởi thảo nguyên xanh mướt trong lành lọt thỏm giữa miền đồi núi bao la. Những ngọn đồi được bao phủ bởi sắc xanh của trảng cỏ tươi ngút ngàn tầm mắt, ngắm nhìn những dãy núi trùng điệp, nhấp nhô kì vĩ đẹp tựa những thước phim.

 

 

Nếu đến thảo ngoan Pal Sol vào mùa xuân hè, chào đón bạn sẽ là khung cảnh đầy khác biệt của những triền cỏ đã ngả sắc vàng và cả những mảng đã cháy xém đang bắt đầu nhú chồi xanh. Vẻ hoang dại đến mộng mơ của chốn thảo nguyên này khiến cho bất cứ ai có cơ hội chiêm ngưỡng cũng bất giác cảm thấy lòng nhẹ nhõm và bình yên, như đường hoà mình trọn vẹn giữa thiên nhiên, đất trời. 

 

 

Đặc biệt nhất chính là cảnh sắc hoàng hôn đẹp đến nao lòng giữa chốn thảo nguyên bao la, hoàng hôn ở thảo nguyên Pal Sol luôn để lại ấn tượng sâu đậm đối với bất cứ ai đã từng có cơ hội chiêm ngưỡng hay những đêm trại ở chốn cao nguyên kỳ diệu dưới bầu trời đầy sao, không gian tĩnh lặng có thể nghe được tiếng côn trùng, tiếng gió ngàn.

 

 

Bình minh ở thảo nguyên Pal Sol cũng là một tuyệt sắc cảnh với những cơn gió thổi nhè nhẹ, mặt trời le lói những tia nắng mai rực rỡ chiếu xuống miền thảo nguyên xanh. Đặc biệt, nếu như may mắn bạn còn có thể chiêm ngưỡng khoảnh khắc cả mặt trời, mặt trăng và cae những chiếc sao mai đều hiện diện cùng lúc trên bầu trời .

 

 


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập, ảnh Internet)