[VIETKINGS-TOPPLUS đề cử] TOP cảnh quan phải chiêm ngưỡng khi đến Việt Nam (P.136): Thảo nguyên Bùi Hui (Quảng Ngãi) – Xanh ngát thảo nguyên "trên mây"

06-12-2023

(kyluc-topplus) Bùi Hui là một thảo nguyên mênh mông nằm trên độ cao gần 700m so với mặt nước biển, thuộc xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Bùi Hui có những ngọn đồi cao chìm trong biển mây trắng, đồng cỏ xanh dài tít tắp tận chân trời.

Nằm cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 60km về phía tây nam, thảo nguyên Bùi Hui (thuộc xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) là địa điểm dã ngoại xanh mát, thu hút nhiều tín đồ ưa xê dịch tới trải nghiệm và khám phá mỗi dịp cuối tuần.

 

 

Vượt qua cung đường uốn lượn, ngoằn ngoèo xuyên qua đồi núi trên 50 cây số với chập chùng núi, chập chùng mây, thảo nguyên Bùi Hui sẽ hiện ra trước mắt du khách là một màu xanh bát ngát, điệp trùng của những đồng cỏ trải dài tít tắp xen với màu trắng bảng lảng của khói sương và của mây ngàn xanh biếc trên đỉnh non cao. Nằm ở độ cao khoảng 628 m so với mực nước biển, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu mát mẻ, trong lành khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng, thích thú.

 

 

Cả một vùng đồi cỏ rộng lớn không có cây họ gỗ. Vùng rìa thảo nguyên có một vài rặng cây bụi cao chỉ hơi quá đầu người. Phía dưới đồi cỏ là những thửa ruộng bậc thang của người đồng bào Hrê.

 

 

Từ tháng 7 đến cuối tháng 9, khi rừng sim vào mùa thu hoạch cũng là lúc thảo nguyên Bùi Hui luôn rộn ràng và nhộn nhịp bởi rất đông người tìm về nơi đây để khám phá, trải nghiệm và tận hưởng cảm giác mới mẻ giữa đại ngàn kỳ vỹ. Không chỉ thưởng ngoạn cảnh đẹp, khách tham quan còn đến để hái sim, để ngắm và chụp ảnh, điệu đà với màu tím của sim rừng và của cả hoa mua.

 

 

Là nơi giao hòa giữa trời và đất, thảo nguyên Bùi Hui vẫn luôn ẩn chứa sự huyền bí của đại ngàn, luôn thôi thúc bước chân khám phá của du khách. Bởi vậy, dẫu đã đến đây một lần thì khách tham quan vẫn còn lưu luyến và sẽ đặt lịch cho mình để đến và trải nghiệm cho lần sau.

 

 

 


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập, ảnh Internet)