[VIETKINGS-TOPPLUS đề cử] TOP cảnh quan phải chiêm ngưỡng khi đến Việt Nam (P.165): Thác Tiên (Hà Tĩnh) – Kỳ vỹ dòng thác giữa đỉnh Giăng Màn

20-02-2024

(kyluc.vn-topplus.vn) Thác Tiên với có 6 tầng nước đổ thuộc thôn Phú Lâm, xã Phú Gia, huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh). Thác Tiên nằm ẩn mình trên dãy núi Giăng Màn, nằm len lỏi giữa cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn bốn mùa xanh mát.

Mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, thác có 6 tầng nằm len lỏi giữa cánh rừng nguyên sinh xanh mát, được ví như nàng tiên giữa chốn đại ngàn. Thác Tiên có nước chảy thành nhiều nhánh nhỏ bung tỏa xuống chân núi. Khí hậu ở đây quanh năm mát mẻ, trong lành.

 

 

Thác Tiên nằm trên dãy núi Giăng Màn thuộc thôn Phú Lâm, xã Phú Gia cách thị trấn Hương Khê khoảng 30km. Du khách có thể di chuyển bằng ô tô, xe máy đến cung đường tuần tra biên giới thuộc xã Phú Gia, sau đó chỉ cần đi bộ khoảng 2km là đến Thác Tiên.

 

 

Thác Tiên có độ cao hơn 200m, bắt nguồn từ khe Đá Trắng (Lào) chảy qua đỉnh núi Giăng Màn, ở xã Hương Liên, huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) rồi đổ về Thác Tiên.

 

 

Mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, Thác Tiên có 6 tầng nằm len lỏi giữa cánh rừng nguyên sinh xanh mát, được ví như nàng tiên giữa chốn đại ngàn. Thác Tiên nước chảy thành nhiều nhánh nhỏ bung tỏa xuống chân núi. Khí hậu ở đây quanh năm mát mẻ, trong lành.

 

 

Thác Tiên có nhiều tầng bậc và phân thành nhiều nhánh, cao khoảng 200m. Thác chia thành 3 nhánh chính, mỗi nhánh chảy theo cung bậc khác nhau tuôn bọt trắng xóa, như một dải lụa mềm mại buông mình xuống chân núi. 

 

 

Dưới chân Thác Tiên là những hồ nước trong xanh như ngọc, được bao bọc xung quanh với nhiều cỏ cây hoa lá của núi rừng nguyên sinh. Theo các thiết bị định vị cầm tay, thác Tiên có độ cao so với mực nước biển là 320m. Dòng thác cũng tạo thành nhiều ao nước trong suốt, mát lạnh, ngay cả vào mùa hè, nhiệt độ khu vực thác Tiên chỉ trong khoảng 20-25 độ C.

 

 

Thác Tiên là điểm đến hấp dẫn trong tương lai đối với những du khách yêu thích thiên nhiên. Thác Tiên, có tiềm năng để phát triển du lịch bền vững trên cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.

Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập, ảnh Internet)