[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.03) Món Tajine, Món súp hầm của người Ma-Rốc

10-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Món tajine hoặc tagine là một món ăn Maghribi được đặt tên theo nồi đất nung dùng để nấu súp. Nó còn được gọi là Maraq / marqa ở Bắc Phi.

 

 

Theo truyền thống,  Tagine được nấu ở nhiệt độ còn lại của lò nướng.  Nồi đất sét hình nón chứa đầy thịt, trái cây sấy khô và rau quả và một lượng nhỏ chất lỏng , để nấu trong nhiều giờ với nhiệt độ thấp, tạo ra món hầm hấp dẫn, ngon miệng nhất. Bạn có thể tạo phiên bản của riêng bạn mà không có nồi đặc biệt với những công thức nấu ăn dễ dàng. Hãy thử thịt cừu và mơ, thịt gà và ô-liu, hoặc một món ăn chay trong nồi nấu chậm.

 

 

Tajine được nấu chín bằng than nóng để lại một khoảng trống đầy đủ giữa than và nồi tajine để tránh làm tăng nhiệt độ quá nhanh. Các viên gạch than lớn được sử dụng, đặc biệt là khả năng giữ nóng trong nhiều giờ.

 

 

Các loại gia vị phổ biến bao gồm gừng, thì là, nghệ, quế và nghệ tây. Paprika và ớt được sử dụng trong súp tajines. Sự kết hợp ngọt ngào và chua là phổ biến trong các món ăn tajine như thịt cừu. Tajines thường được phục vụ với bánh mì. Bởi vì nắp hình nón hoặc hình nón của nồi tajine b��y hơi nước và đọng lại chất lỏng đặc vào nồi, cần một lượng nước tối thiểu để nấu thịt và rau. Phương pháp nấu ăn này là xuất phát từ các khu vực có nguồn nước hạn chế hoặc nơi chưa có nước công cộng.

 

 

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world)


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam