[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.04) Món Bít tết Kangaroo của Úc

11-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Ẩm thực Úc có sự dung hòa, kết tinh của nhiều nền văn hóa trên mảnh đất rộng lớn mà vẫn có những nét đặc sắc riêng. Trong các món ăn nổi tiếng không thể bỏ qua của nước Úc thì thịt Kangaroo là điểm ấn tượng, khiến mọi người nhớ đến nước Úc xinh đẹp và hùng vĩ.

Bởi Kangaroo hay thường gọi là chuột túi, là một loại linh dương đặc biệt chỉ có tại Úc. Thịt Kangaroo nướng nguyên thủy được các thổ dân mang đi khắp các vùng hoang mạc, giờ đã trở nên nổi tiếng khắp thới giới.

 

 

Thịt Kangaroo giờ đây đã trở nên quen thuộc với tất cả những người sành ănở khắp mọi nơi. Thịt Kangaroo có thể chế biến thành nhiều món ăn vô cùng phong phú và hấp dẫn từ món luộc, xào, bít tết, nấu canh, hầm, cà ri, thịt viên, chế biến xúc xích, làm bánh hamburger.

 

 

Kangaroo dùng tốt nhất ở mức nướng đỏ vừa và do hàm lượng chất béo thấp, không nên nấu quá chin.

 

 

Một số hương vị đặc biệt tốt với thịt kangaroo là: tỏi, hương thảo, cây bách xù, hạt tiêu (hoặc hạt tiêu) và hương vị trái cây như mận, nho đỏ, quandong hoặc cam. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thịt kangaroo để thay thế cho các loại thịt đỏ khác trong hầu hết các công thức nấu ăn.

 

 

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world)


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam