[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.10) Món thịt nướng Churrasco của Brazil - HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM(VIETKINGS)

[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.10) Món thịt nướng Churrasco của Brazil

17-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Brazil – đất nước nổi tiếng với những vũ điệu latin nóng bỏng, những nàng hoa hậu xinh đẹp, quyến rũ, những quả bóng tròn rực lửa. Tuy nhiên, có một điều tuyệt vời của đất nước này mà bạn nên khám phá, đó chính là ẩm thực.

Churasco là món thịt nướng nhưng cách chế biến không dễ dàng một chút nào. Để làm nên món ăn này đòi hỏi sự công phu tỉ mỉ từ khâu chọn thịt, ướp gia vị, đến tận khâu chế biến. Thịt dùng để làm phần lớn là thịt cừu, thịt lợn.

 

 

Ngoài ra bạn có thể chọn cánh gà, xúc xích, tôm cuốn và đặc biệt là thịt Picanha (phần thịt từ mông bò) để làm nguyên liệu chế biến món ăn. Gia vị dùng để ươp thịt là những loại đặc trưng của vùng Nam Mỹ. Chính vì thế nên Churasco tạo được hương vị rất riêng biệt nên được ưa chuộng khắp nên trên toàn thế giới.

 

 

Món ăn này được ăn kèm với các loại salad rau xanh, các loại nấm,  pasta salad, cơm xúp đậu đen cùng sốt Feijoa truyền thống là những salad được các thực khách chuộng nhất để ăn kèm với Churrasco.

 

 

Thêm một lý do để món ăn được yêu thích trên toàn thế giới là khi đến một quốc gia nào đấy thì món ăn này sẽ được mix cùng các loại gia vị đặc trưng để tạo nên Churrasco mang phong vị ẩm thực riêng cho từng quốc gia.

 

 

Thưởng thức theo phong cách buffel tại bàn theo với những điệu nhảy samba điêu luyện hòa cùng tiếng nhạc Flamenco nhẹ nhàng vang lên trong một không gian ấm áp. Thật thuyệt vời để thưởng thức các món ăn, nhất là khi dùng bữa chung với gia đình và người thân.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam