[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.50) Món Thịt cừu nướng Mông Cổ

28-04-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thịt nướng Mông Cổ hay tiệc nướng Mông Cổ là một món ăn chiên được phát triển trong các nhà hàng Đài Loan bắt đầu vào đầu những năm 1950.

Thịt và rau được nấu trên các tấm thiếc (sắt) lớn, tròn và rắn ở nhiệt độ lên tới 300 °C (572 °F). Mặc dù tên của nó là thịt nướng Mông Cổ nhưng món ẩm thực không phải là của người Mông Cổ và cũng chỉ liên quan đến việc nướng thịt.

 

 

Mặc dù thịt nướng Mông Cổ lần đầu tiên xuất hiện ở Đài Bắc vào năm 1951, việc xay thịt trên một bề mặt rộng, mở nên tạo ra các món ăn Mông Cổ và truyền thống Mông Cổ.

 

 

Khi thịt nướng Mông Cổ trở nên phổ biến hơn, nó đã được giới thiệu thành công ở phương Tây. Các nhà hàng Mỹ như HuHot Mongolian Grill và Grill Mongolian của BD tuyên bố rằng những chiến binh của Đế quốc Mông Cổ thường hay ăn số lượng lớn thịt, chuẩn bị chúng bằng thanh kiếm của họ và nấu chúng trên những tấm khiên lồi lên trên một ngọn lửa lớn. Một chuỗi nhà hàng Đức với khái niệm tương tự cho rằng những người lính Mông Cổ nấu bữa ăn của họ trên hòn đá nóng.

 

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)