[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.51) Món Rượu sữa ngựa Mông Cổ

29-04-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Đất nước Mông Cổ nổi tiếng với thảo nguyên rộng lớn, những đàn gia súc được chăn thả khắp nơi cùng với khí hậu khắc nghiệt vào mùa đông chính vì thế ẩm thực của quốc gia này chủ yếu là các món ăn liên quan đến thịt gia súc và sữa.

 

 

Nếu như các quốc gia khác có rượu gạo, rượu nho thì Mông Cổ lại có rượu sữa ngựa là niềm tự hào. Rượu sữa ngựa được nhiều người ưa chuộng nhờ lư���ng vitamin và protein dồi dào. Đặc biệt để có được ly rượu sữa sóng sánh, người làm phải trải qua quá trình chế biến công phu.

 

 

Cụ thể, muốn có được lượng rượu đủ dùng cho cả gia đình, người ta phải cần sữa của ít nhất 10 chú ngựa cái. Khi có được nguyên liệu, sữa được đưa vào một chiếc túi da treo trên cao. Hàng ngày, người làm phải lắc đều khoảng 1.000 lần sao cho rượu không quá lỏng, không quá đặc. Uống vào có vị chua chua của men, béo của sữa ngựa thì đạt chuẩn.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)