[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 giải thưởng nổi tiếng trên thế giới (P.38) Giải thưởng hằng năm cho các công trình về Triết học, nghệ thuật, khoa học và công nghệ - giải thưởng Kyoto( Kyoto Prize), Nhật Bản

16-06-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Giải Kyoto là một giải thưởng hàng năm của Quỹ Inamori, do Inamori Kazuo thành lập từ năm 1985.

 

 

Đây là một giải thưởng của Nhật Bản có mục đích tương tự như giải Nobel, là nhìn nhận các công trình xuất sắc trong các lãnh vực Triết học, Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ học. Giải không chỉ trao cho những người đại diện hàng đầu trong từng lãnh vực riêng nói trên, mà còn trao cho các người có đóng góp vào mục tiêu nhân đạo trong các công trình của mình.

 

 

Các giải gồm các thể loại: Giải Kyoto Công nghệ tiên tiến, Giải Kyoto Khoa học cơ bản và Giải Kyoto Nghệ thuật và Triết học. Trong mỗi thể loại lớn, giải lại chia luân phiên cho các lãnh vực nhỏ, ví dụ "Giải Công nghệ tiên tiến" được chia luân phiên các ngành điện tử, công nghệ Sinh học, Khoa học Vật liệu và Công trình và Khoa học thông tin.

 

 

Giải được tặng vốn 50 triệu yen và cổ phần của Công ty cổ phần Kyocera. Giải này có uy tín lớn vì nó bao trùm các lãnh vực thường nằm ngoài các giải Nobel.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world) 

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam