[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu_2019 - Top 50 món quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới (P.18) Quà lưu niệm Một mảnh nhỏ của bức tường Berlin, Đức

01-07-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Bức tường Berlin từng được Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Đức gọi là "Tường thành bảo vệ chống phát xít" và bị người dân Cộng hoà Liên bang Đức gọi là "Bức tường ô nhục" là một phần của biên giới nội địa nước Đức và đã chia cắt phần Tây Berlin với phần phía đông của thành phố và với lãnh thổ của nước Cộng hòa Dân chủ Đức bao bọc chung quanh Tây Berlin từ ngày 13 tháng 8 năm 1961 đến ngày 9 tháng 11 năm 1989. Bức tường này là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của cuộc Chiến tranh Lạnh và của việc chia cắt nước Đức.

 

 

Nghe Một nhóm nhỏ các nhà sưu tập đã tích cực tới Berlin để mang những mảnh tường để bán lại, với những sản phẩm của họ vẫn còn trên internet. Những người thu gom này đã tìm kiếm những mảnh lớn hơn những cái nhỏ, với nhiều miếng có sẵn để bán. Các mẩu nhỏ hơn mang tới 50 đô la trên internet, với những miếng lớn đo trên một chân ở mỗi bên bán với giá vài nghìn đô la.

 

 

Hầu hết các mảnh lưu niệm của Bức tường Berlin đến từ giai đoạn thứ tư của ngành xây dựng, 45.000 tấm bê tông trải dọc theo bức tường giữa năm 1975 và 1980 bao phủ 46 km của bức tường 155 km. Mỗi phiến tăng lên cao 3,6 mét, rộng 1,2 m và dày khoảng 0,2 m.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam