[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu_2019 - Top 50 món quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới (P.25) Quà lưu niệm Yukata, Nhật Bản

08-07-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Mỗi khi đi du lịch, đi công tác hoặc có thời gian ngắn sống và làm việc tại Nhật bản, khi trở về nhà bạn cũng muốn có một món quà lưu niệm đậm chất Nhật Bản để tặng mọi người đúng không nào ?

Bên cạnh Kimôn thì Yukata chính là niềm tự hào về văn hóa trang phục truyền thống của Nhật Bản. Đây là loại trang phục được sử dụng phổ biến vào mùa hè. Trong khi Kimono thường chỉ được mặc vào các dịp lễ tết thì Yukata được sử dụng cả trong đời sống hàng ngày.

 

 

So với Kimono thì giá của Yukata rẻ hơn rất nhiều và được bán rộng rãi tại các khu vực đông khách du lịch. Mỗi bộ gồm có một chiếc Yukata, một chiếc thắt lưng obi, một dây trang trí quấn quanh thắt lưng và một đôi guốc gỗ. Bạn sẽ được thoải mái chọn màu sắc và hoa văn để tự phối trang phục theo ý thích. Ngoài ra một số cửa hàng còn có quà tặng thêm là một chiếc túi nhỏ xinh nữa.

 

 

 

 

Vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn Yukata làm quà cho bạn bè và người thân nhé.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ