[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu_2019 - Top 50 món quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới (P.40) Quà lưu niệm Đầm Flamenco (Tây Ban Nha)

25-07-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Người Tây Ban Nha rất yêu thích âm nhạc và nhảy múa và Flamenco là một điệu nhảy nổi tiếng khắp thế giới của Tây Ban Nha. Du lịch Tây Ban Nha và mua một bộ đầm Flamenco rực rỡ về nhà và học điệu nhảy thú vị này là một trong những điều thật tuyệt mà các du khách nên làm khi đến "xứ sở bò tót". Ở đây chúng tôi nhấn mạnh phần trang phục dành cho phụ nữ - đầm Flamenco.

Flamenco là một thể nhạc và điệu nhảy xuất phát từ Andalusia Tây Ban Nha. Nhạc Flamenco có đặc điểm ở các đoạn rất nhanh nhưng chi tiết, điển hình là cách búng ngón tay phải tròn đều và nhanh khi chơi đàn guitar flamenco. Đặc điểm của điệu nhảy Flamenco là những tư thế riêng biệt, tiếng búng hay vỗ tay và tiếng giày gõ nhịp điệu trên sàn nhảy (thường là sàn gỗ). Từ flamenco không biết có từ khi nào nhưng chỉ được sử dụng nhiều vào thế kỷ 19 và thường có liên hệ đến dân du mục châu Âu.

 

 

Du khách đến Tây Ban Nha có thể thưởng thức điệu nhảy này ở bất cứ nơi đâu trên đất nước này. Chủ đề của vũ điệu Flamenco thường là Thượng đế, phụ nữ và tình yêu...

Đầm Flamenco có nguồn gốc từ trang phục của phụ nữ ở vùng Andalusia,  những người thường cùng đi với các thương nhân đến Prado de San Sebastián trong lễ hội Feria de Abril ở Seville năm 1847.

Đầm Flamenco trông lộng lẫy, công phu nhờ việc trang trí thêm các loại hoa, trang sức dành cho quần áo, dây ruy băng hay khăn choàng lụa. Chiếc váy thường ôm sát ở phần cơ thể và xòe rộng ra ở khu vực dưới hông hoặc ở đầu gối. Các mảnh vải hình tròn (gọi là godget) được may thêm vào chiếc váy nhằm tạo hiệu ứng tinh tế.

 

 

Đôi khi những bộ trang phục chỉ được may thành hai mảnh, ít rườm rà hơn để phù hợp với những bước di chuyển phức tạp của điệu nhảy Flamenco. Các bộ đầm Flamenco thường có tay áo dài trên hoặc dưới khuỷu tay, hoặc có thể dài xuống tới cổ tay.Những chiếc váy có thể dài phủ cả đôi giày. Hầu hết các bộ trang phục hay váy dành cho bộ môn nghệ thuật Flamenco đều có những diềm xếp nếp hình tròn hay hình chữ nhật.

 

 

Khu vực thành phố Seville, thủ phủ của vùng Andalusia là nơi lý tưởng để du khách chọn lựa và mua sắm đầm Flamenco vì nơi đây tập trung khoảng 30 nhà sản xuất  trang phục Flamenco.

 

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam