[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu_2019 - Top 50 món quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới (P.46) Quà lưu niệm Mô hình tháp đôi Petronas, Malaysia

31-07-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Tháp đôi Petronas, hay Petronas Twin Towers, là tên một cao ốc tại Kuala Lumpur, Malaysia và cũng là niềm tự hào của đất nước này.

Tòa tháp đôi này đã từng là tòa nhà cao nhất thế giới khi đo từ tầng trệt lên đến đỉnh cao nhất của tháp trước khi bị Taipei 101 chiếm vị trí số 1 về chiều cao vào ngày 17 tháng 10 năm 2003.

 

 

Tuy nhiên, tòa tháp đôi này hiện nay vẫn là tòa tháp đôi cao nhất thế giới. Tòa nhà 1 của tháp này được công ty dầu khíPetronas sử dụng làm văn phòng. Một số công ty khác sử dụng tháp số 2 như Accenture, Al Jazeera International, Bloomberg,Boeing, Exact Software, IBM, Khazanah Nasional Berhad, McKinsey & Co, Microsoft và Newfield Exploration. Chiều cao đến nóc của tòa nhà là 403 m, cao 88 tầng.

 

 

Tháp đôi Petronas được xem như là một biểu tượng của Malaysia. Nhiều du khách đến Malaysia đều ghé thăm tòa tháp nổi tiếng này.

 

 

Hình ảnh tháp đôi Petronas đã được đưa vào sản xuất quà lưu niệm như dụng cụ gọt bút chì hình tháp đôi, móc khóa, áo được in hình tháp đôi. Chắc hẳn một đất nước có nền văn hóa phong phú như Malaysia sẽ mang đến cho du khách sự lựa chọn quà lưu niệm rất phong phú, nhưng tháp đôi Petronas là một hình ảnh đặc trưng, dễ dàng vận chuyển, giá thành hợp lí đã tạo nên một sự lựa chọn tuyệt vời về quà lưu niệm khi đến Malaysia.

 

 

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world) 

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ