[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu_2019 - Top 50 món quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới (P.50) Quà lưu niệm Sản phẩm thủy tinh, Thụy Điển

04-08-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thụy Điển là đất nước lớn nhất của các nước Bắc Âu với cánh rừng thông rậm rạp và những ngọn núi cheo leo của miền Bắc, các ngọn đồi và bãi biển vàng bóng của miền Nam. Bên cạnh đó, Thụy Điển tạo sự thú vị với du khách do nền văn hóa tự do tư tưởng và hòa nhập. Ngoài ra, Thụy Điển có một số các viện bảo tàng tốt nhất thế giới. Trong đó, Bảo tàng Thủy tinh thu hút rất nhiều khách du lịch và các sản phẩm thủy tinh là một trong những sự lựa chọn của phần đông du khách đến Thụy Điển.

Thủy tinh Thụy Điển nổi tiếng khắp thế giới, phần lớn chúng được sản xuất ở quanh Kosta, thành phố nhỏ nằm ở phía đông Vaxjo. Nơi đây người ta thấy hơn 20 xưởng làm thủy tinh. Các xưởng nổi tiếng như Kosta, Boda, Orrefors, Skruf, Bergdala, Johansfors, Bergdala, Sandvid.

 

 

Một chuyến tham quan đến nhà máy thủy tinh là một dịp thú vị. Thủy tinh được làm từ một loại cát đặc biệt, được nghiền nát thành một thứ bột trắng. Thụy Điển nhập cát thủy tinh từ Bỉ và Pháp. Người ta thêm chì vào để làm thủy tinh cho tốt. Thụy Điển cũng phải nhập cảng chì .

 

 

Dù công nghiệp đồ dùng bằng thủy tinh của Thụy Điển không lớn và không thuê nhiều công nhân nhưng nó rất nổi tiếng trên thế giới. Các kỹ năng khéo léo rất cần thiết và thường thì con nối nghiệp cha trong nghề thổi thủy tinh ở Thụy Điển.

 

 

 

 

Để mua được các sản phẩm thủy tinh nổi tiếng này, du khách có thể đến Kosta hoặc đến các cửa hàng bán đồ thủy tinh ở bất cứ đâu tại Thụy Điển.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam