[WCSA.WORLD] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 thư viện lớn nhất trên thế giới-2018 (P.54) Thư viện Tripitaka Koreana, Đền Haeinsa, Hàn Quốc.

09-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Các tòa nhà của Janggyeong Panjeon, có niên đại từ thế kỷ 15, được xây dựng để chứa các bản gỗ, cũng được tôn kính như những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Là nơi lưu giữ lâu đời nhất trong Tam tạng, họ đã khám phá ra một sự chế ngự đáng kinh ngạc về sáng chế và thực hiện các kỹ thuật bảo tồn được sử dụng để bảo vệ các khối gỗ này.

 

 

Janggyeong Panjeon ở Đền Haeinsa, trên sườn núi của Gayasan, là nơi có thư viện Tripitaka Koreana, lưu trữ bộ sưu tập hoàn chỉnh các văn bản Phật giáo, luật pháp và các hiệp ước, khắc trên khoảng 80.000 gỗ khối từ năm 1237 đến 1248.

 

 

 

 

Các bức tranh khắc gỗ Haeinsa Tripitaka được chạm với thẩm quyền của Đức Phật trong việc bảo vệ Triều Tiên chống lại sự xâm lăng của Mông Cổ. Chúng được các học giả Phật giáo trên khắp thế giới công nhận vì tính chính xác và chất lượng vượt trội. Các bản gỗ cũng có giá trị về các các nhân vật Trung Quốc, do đó chúng được cho là những “trợ thủ đắc lực” cho những người muốn nghiên cứu lịch sử.

 

 

 

 

 Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Toàn Cầu ( Wcsa.world)


Theo Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam