[WCSA.WORLD] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 thư viện lớn nhất trên thế giới-2018 (P.7) Thư viện Hoàng gia Portuguese, Rio De Janeiro, Brazil.

21-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Học tập và nghiên cứu có thể đạt hiệu quả đáng kể tại Phòng Đọc Sách của Hoàng gia Bồ Đào Nha ở Rio de Janeiro, Brazil. Với mái vòm có nhiều màu sắc tuyệt đẹp và lan can tuyệt đẹp, nội thất trang trí nội thất Neo-Manueline trang trí rất phong phú sẽ rất thú vị khi trải nghiệm ngay cả khi nó không có bộ sưu tập lớn nhất và có giá trị nhất của văn học Bồ Đào Nha .

 

 

Có hơn 350.000 bộ sách trong thư viện, và bao gồm trong bộ sưu tập là những cuốn sách hiếm hoi qua nhiều thế kỷ . Cơ sở này đã hoàn thành vào năm 1887, và một trong những điểm nhấn của nó là Altar da Pátria, đó là một kiệt tác tuyệt vời được làm từ đá cẩm thạch, ngà voi và bạc tưởng nhớ những khám phá của Bồ Đào Nha đã diễn ra trong những năm 1400 và 1500. 

 

 

 

 

Ngày nay bộ sưu tập này nhận được khoảng 6.000 tựa mới mỗi năm và bộ sưu tập này đang tăng lên đến 400.000 tập. Các bức tường được lót bằng những tầng sách tạo ra một trong những bầu trời tuyệt vời nhất trên thế giới. Ngoài ra còn có các bức tranh và các phần khác của văn hoá phù sa Bồ Đào Nha có trong bộ sưu tập, làm cho nó không chỉ là một thư viện mà còn là nơi lưu trưc quan trọng của lịch sử Bồ Đào Nha.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới ( Wcsa.world)


Theo Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam