(WCSA.WORLD) Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới-2019 (P6) - Lễ hội Rio Carnival , Brazil.

30-04-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Lễ hội Carnival ở Rio de Janeiro là một lễ hội nổi tiếng th�� giới được tổ chức trước Mùa Chay hàng năm và được coi là lễ hội lớn nhất thế giới với hai triệu người tham gia mỗi ngày trên đường phố. Những lễ hội đầu tiên của Rio bắt đầu từ năm 1723.

 Lễ hội Carnival ở Rio de Janeiro là một lễ hội nổi tiếng thế giới được tổ chức trước Mùa Chay hàng năm và được coi là lễ hội lớn nhất thế giới với hai triệu người tham gia mỗi ngày trên đường phố. Những lễ hội đầu tiên của Rio bắt đầu từ năm 1723.

 

 

Đặc trưng của cuộc diễu hành ở Rio là đường phố đông nghẹt người tham gia, xe được trang trí hoành tráng và những món đồ trang sức rực rỡ từ những trường Samba ở Rio ( dài khoảng 200 dặm được chia thành 5 khu). Trường Samba được hợp thành từ sự hợp tác của các địa phương lân cận - những địa phương muốn tham gia vào lễ hội cùng chung một loại hình địa lý, vùng miền .

 

 

 

 

Khi mà cuộc diễu hành diễn ra ở Sambadrome và lễ hội của những trái bóng diễn ra ở cung điện Copacaba và bãi biển thì nhiều tiết mục khác cũng được tổ chức ở những địa điểm khác.Lễ hội đường phố rất phổ biến trong suốt mùa lễ và nhiều địa phương.

 

 

Sự trang trọng và sự lãng phí ở lễ hội này dường như bị bỏ lại phía sau , chỉ có âm nhạc và khiêu vũ là phổ biến. Tất cả mọi người đều có thể tham dự lễ hội đường phố này.

Một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất Rio là Banda de Ipanema. Banda de Ipanema được thành lập vào năm 1965 và được biết đến như một ban nhạc đường phố nổi tiếng nhất của Rio.

 

 

Lễ hội bắt đầu từ thứ 6 cho đến hết ngày thứ tư Ash, nhưng cuộc diễu hành của những người thắng cuộc sẽ diễn ra vào thứ bảy sau khi lễ hội kết thúc.


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)