[WCSA.WORLD] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới (P.42) Lễ hội Maslenitsa ( Lễ hội bánh pancake) , Nga

27-09-2018

(#KỷLục-VietKings) Vào cuối tháng 2, lễ hội Maslenitsa còn được gọi là tuần lễ bánh pancake diễn ra khắp nước Nga . Đây là lễ hội Nga truyền thống nổi tiếng với loại bánh blini nhiều loại nhân và kem phủ, từ kem chua đến trứng cá muối, cá hồi và tất cả mọi thứ ngọt ngào nhất !

Người ta cho rằng tên Maslenitsa (được gọi khác là 'Tuần Lễ bơ', 'Tuần Lễ Pho mát' hoặc 'Tuần Lễ Pancake') xuất phát từ phong tục truyền thống của văn hóa Nga. Người ta sẽ hạn chế thịt trong tuần lễ này và chỉ sử dụng sữa.

 

 

Lễ hội này kéo dài trong 7 ngày, thường thì người Nga chỉ ăn những gì liên quan đến bơ sữa trước mùa chay như bánh pancake, đồ ăn , nước ngọt và các hoạt động trượt tuyết.

Chỉ riêng ở Moscow, mỗi năm có hơn 500 sự kiện được tổ chức để kỷ niệm ngày lễ dân Slavơ. Các sự kiện chính được đặt tại các công viên của thành phố, cụm bảo tàng và khu định cư, cũng như dọc theo các phố dành cho người đi bộ ở các thành phố của Nga.

 

 

Ngày đầu tiên - người Nga thường ăn blini đầu tiên vào lúc 5 giờ tối ngày thứ hai với các buổi lễ tiếp tục vào cuối buổi tối.

Ngày thứ hai là dành cho những người trẻ tuổi. Người Nga theo truyền thống tham gia trượt băng tuyết hoặc đi dạo vào mùa đông.

 

 

Ngày thứ ba tượng trưng cho sự ngọt ngào của Maslenitsa, nơi các nhà hàng và quán cà phê ở các thành phố lớn của Nga cung cấp nhiều thực đơn đặc biệt với rất nhiều loại blini.

Vào ngày thứ tư là lễ hội dành cho trượt băng, trượt tuyết xuyên quốc gia và bữa tiệc lớn rất phổ biến.

 

 

Ngày thứ năm là ngày của người già và các bà mẹ bỉm sữa. Ngày mà gia đình thường đi dạo và dành thời gian cho nhau.

Khi cuối tuần đến, các lễ kỷ niệm thậm chí còn lớn hơn. Do gần cuối mùa đông, ngày 6 là thời điểm tốt để tận dụng tối đa các hoạt động thể thao mùa đông của Nga.

 

 

Thường được gọi là 'Chủ nhật Shrove vào ngày 7 người yêu cầu sự tha thứ của người khác tạo ra cảm giác đoàn kết và niềm vui trong đám đông.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới ( Wcsa.world)


Theo Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam