[WCSA.WORLD] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới (P.48) Nice Carnival , Pháp.

03-10-2018

(#KỷLục-VietKings) Nice Carnival là một trong những sự kiện quan trọng nhất trên Riviera, Pháp vào mùa đông. Trong hơn hai tuần, thành phố di chuyển theo nhịp điệu của các lễ hội cùng sự hơi hước, vui nhộn và thi ca.

Carnival Nice là một trong những sự kiện lễ hội lớn của thế giới, bên cạnh Carnival của Braxin và Carnival Venetian Carnival. Nó được tổ chức hàng năm vào tháng hai tại Nice trên Riviera, Pháp.

 

 

Theo ghi chép lại thì Nice Carnival đã có từ năm 1294 theo những gì Charles Anjou đã viết sau khi ông ấy được tham dự lễ hội này. Lễ hội kéo dài trong 2 tuần Tháng Hai và thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm.

 

 

 

 

Mỗi năm sẽ có một chủ để khác nhau, những nghệ nhân sẽ tạo ra 18 con thuyền và những bức tượng nhỏ như là truyền thống của lễ hội. Cuộc diễu hành diễn ra cả ngày và đêm , trong đó có các màn so tài về hoa.

 

 

 

 

Năm 2017 , để tưởng niệm cho sự kiện lễ hội năm 2016 bị tấn công, lễ hội đã chuyển từ Promenade des Anglais sang Promenade du Paillon.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới ( Wcsa.world)


Theo Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam