[WCSA.WORLD] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới (P5) Lễ hội Burning Man ở Nevada.

22-08-2018

(#KỷLục-VietKings) Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1986 trên Bãi biển Baker ở San Francisco bởi Larry Harvey và một nhóm bạn như là một bữa tiệc nhỏ , từ đó nó đã được tổ chức hàng năm, kéo dài từ Chủ Nhật cuối tháng 8 đến thứ Hai đầu tiên của Tháng Chín (ngày lao động Hoa Kỳ)

 

 

Burning Man là một lễ hội thường niên được tổ chức ở thành phố Black Rock - một thành phố được dựng lên tạm thời trên sa mạc Black Rock ở Nevada. Sự kiện là tổ chức dựa trên sự trải nghiệm về nghệ thuật và cộng đồng, lễ hội bị ảnh hưởng bởi 10 nguyên tắc chính : sự hòa hợp 'triệt để' , sự tự tin, sự thể hiện bản thân, cũng như là liên kết cộng đồng, trách nhiệm dân sự, sự ban tặng, phúc lợi, sự trực tiếp và không để lại dấu vết.

 

 

 

 

 

Burning Man 2016 được tổ chức từ 28 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9 năm 2016.

Burning Man được tổ chức bởi dự án Burning Man, một tổ chức phi lợi nhuận, mà trong năm 2014 đã thành công trong việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn vì sự nghiệp có lợi nhuận ( Black Rock, LLC) vào năm 1997 để đại diện cho các nhà tổ chức sự kiện và hiện đang được xem như một chi nhánh của tổ chức phi lợi nhuận.

 

 

 

 

 

Các ngôi làng và các khu cắm trại theo chủ đề nằm dọc theo các đường phố của thành phố Black Rock, thường cung cấp các dịch vụ giải trí hoặc tham quan cho những người tham gia.

 

 

 

Vào những năm gần đây, nhưng người tham gia hi vọng Burning Man sẽ tổ chức nhiều hơn một lần mỗi năm mà không cần đi đến Nevada, hoặc không có những hạn chế của các sự kiện ở thành phố Black Rock, cần hợp tác với nhau để tổ chức các sự kiện ở địa phương như Burning Flipside ở Texas, Apogae ở Colorado, Playa del Fuego ở Delaware, Firefly ở New England, Kiwibum ở New Zealand, Blazing Swan ở Úc, Transformus ở Bắc Carolina, AfrikaBum ở Nam Phi, Nowhere gần Zaragoza ở Tây Ban Nha, Midbum ở Israel, Dragon Bum ở Trung Quốc và nhiều nơi khác nữa.

 

Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)