[WCSA2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.88) Món Thịt lợn đen xông khói Porco Preto của Bồ Đào Nha

05-06-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Đây là một trong những loại thịt lợn đắt nhất thế giới, lợn đen Porco Preto được nuôi thả tại Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, những con lợn đen được nuôi dưỡng theo cách đặc biệt từ xa xưa nên có thịt thơm và ngọt hơn, và đùi lợn đen Porco Preto thường được đem đi xông khói với công thức độc đáo và bí mật tạo ra thịt lợn với mùi khói đặc trưng.

 

 

Pata negra được muối và xông khói theo công thức bí mật khiến chúng có vị ám khói đặt biệt. Một lát cắt thịt đùi Pata negra thường được ăn kèm với salad và khoai tây chiên.

 

 

Nhiều trang trại nuôi giống heo này được đặt tại Alentejo, phía nam Bồ Đào Nha và đó là nơi mà du khách có thể tìm thấy một nhà hàng để thưởng thức món ăn truyền thống này. Tại Évora, Vinho e Noz là một lựa chọn nên thử.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)