[WORLDKINGS-AMRI] [TIN SÁNG] Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.356) White Pocket (Hoa Kỳ): Vẻ đẹp siêu thực nơi vùng hoang mạc của bang Arizona

16-11-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) White Pocket nổi tiếng với cảnh quan siêu thực và nổi bật với các mẫu đá sa thạch trắng và đỏ phức tạp và xoắn cuộn tạo nên một cánh quan đầy mê hoặc và gần giống như ở một hành tinh khác.

White Pocket là một khối địa chất độc đáo và có vẻ ngoài ấn tượng nằm trong Đài tưởng niệm Quốc gia Vermilion Cliff ở phía bắc Arizona, Hoa Kỳ. Đây là một phần của khu vực hoang dã Paria Canyon-Vermilion Cliffs Wilderness.

Ảnh: Internet

Khi đến gần White Pocket, sự biến đổi của địa hình trở nên rõ ràng. Phong cảnh khô cằn và hoang vắng đặc trưng của phần lớn khu vực nhường chỗ cho tấm thảm đầy mê hoặc bằng đá sa thạch trắng và đỏ xoáy tròn, một vũ điệu thiên đường đọng lại trong thời gian. Mặt đất dưới chân người ta biến thành một bức tranh khảm siêu thực với những đường cong và hoa văn phức tạp, giống như một ngôn ngữ ngoài trái đất được khắc sâu vào mặt đất.

Ảnh: Internet

Trung tâm của White Pocket là các khối đá ‘ngoài hành tinh’. Những công trình kiến trúc cao chót vót, được điêu khắc bởi bàn tay kiên nhẫn của gió và nước, đứng sừng sững như những người lính đang canh giữ vũ trụ bí mật. Bề mặt nhẵn, nhấp nhô của những tảng đá thách thức những hiểu biết của chúng ta thông thường về sự hình thành địa chất tạo nên một bức tranh trừu tượng sống động. Cứ như thể các thế lực tự nhiên đã chủ ý tạo ra một khung cảnh mộng mơ chỉ có thể tồn tại trong một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Ảnh: Internet

Gam màu tại White Pocket càng làm tăng thêm cảm giác chân thực. Màu trắng tinh khiết và màu đỏ rực hòa quyện một cách liền mạch, tạo ra một bản giao hưởng hài hòa của các màu sắc thách thức ranh giới của các sắc tố trần thế. Khi mặt trời lướt qua bầu trời, tỏa ánh sáng ấm áp lên cảnh quan, những tảng đá biến đổi thành kính vạn hoa với nhiều sắc thái, tạo ra mảng sáng tối nhảy múa trên khung cảnh của khung cảnh mộng mơ ngoài hành tinh này.

Ảnh: Internet

Sự xa xôi của White Pocket làm tăng thêm cảm giác như được đưa ta đến một thế giới xa lạ. Hành trình đến kỳ quan địa chất này là việc di chuyển trên những con đường gồ ghề, không trải nhựa, thêm một chút phiêu lưu và ẩn dật vào trải nghiệm. Sự khan hiếm của các tiện nghi hiện đại chỉ làm tăng thêm cảm giác khám phá, như thể du khách là những người tiên phong tình cờ tìm thấy một vùng đất mới ẩn giấu trên một hành tinh xa xôi.

Ảnh: Internet

White Pocket, với môi trường phi thực tế giống người ngoài hành tinh, là minh chứng cho những kỳ quan địa chất mà Mẹ Thiên nhiên có thể gợi lên. Khi du khách đi ngang qua khung cảnh thế giới khác của nơi đây, họ sẽ có cảm giác kinh ngạc sâu sắc, như thể họ đã thoáng nhìn thấy một mảnh vũ trụ nằm sâu trong lòng vùng hoang dã Arizona.

​​​Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Mỹ (AMRI)

https://worldkings.org/news/world-top/top-spectacular-natural-landmarks-of-the-world-p-356-white-pocket-etherial-elegance-of-an-unrealistic-world

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: White Pocket