[WORLDKINGS-AMRI] Top những cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới (P.167) Selkirk Loop (Bắc Mỹ): Cuộc phiêu lưu trên vùng biên giới Mỹ-Canada

22-04-2024

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Selkirk Loop là tuyến đường lái xe tuyệt đẹp uốn lượn qua Dãy núi Selkirk ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương của Bắc Mỹ. Nó trải dài một phần phía bắc Idaho, đông bắc Washington và đông nam British Columbia, Canada. Cung đường khép kín mang đến khung cảnh ngoạn mục của núi, rừng, sông và hồ, khiến nó trở nên phổ biến đối với những du khách đang tìm kiếm cuộc phiêu lưu ngoài trời và vẻ đẹp tự nhiên.

Cuộc hành trình bắt đầu tại thị trấn Sandpoint, Idaho đẹp như tranh, nơi làn nước lung linh của Hồ Pend Oreille đưa du khách bắt đầu cuộc phiêu lưu. Khi bắt đầu tuyến đường, bạn sẽ sớm thấy mình đắm chìm trong vẻ đẹp lộng lẫy tự nhiên của Dãy núi Selkirk, với những đỉnh núi cao chót vót và những khu rừng tươi tốt trải dài ngút tầm mắt.

Ảnh: Internet

Một trong những điểm nổi bật dọc tuyến đường là thị trấn Nelson, British Columbia, nổi tiếng với khung cảnh nghệ thuật sôi động và kiến trúc lịch sử. Bạn có thể tản bộ dọc theo những con phố quyến rũ với những cửa hàng và phòng trưng bày cổ kính, hoặc đi thuyền thong thả trên Hồ Kootenay để đắm mình trong sự thanh bình của khung cảnh xung quanh.

Ảnh: Internet

Đối với những người đam mê hoạt động ngoài trời, Selkirk Loop mang đến vô số cơ hội giải. Những con đường mòn đi bộ uốn lượn qua các khu vực hoang dã nguyên sơ, mang đến thế giới động vật hoang dã và khung cảnh núi cao tuyệt đẹp. Những người đam mê câu cá sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để thả dây câu trong những hồ nước trong vắt và những dòng sông đầy cá hồi và cá hồi. Và đối với những người đang tìm kiếm cảm giác phấn khích, khu vực này tự hào có trải nghiệm trượt tuyết, đạp xe leo núi và chèo thuyền vượt thác đẳng cấp thế giới.

Ảnh: Internet

Khi bạn tiếp tục hành trình dọc theo Selkirk Loop, hãy nhớ dừng chân tại thị trấn Kaslo quyến rũ, nơi có bánh lái SS Moyie lịch sử và một cộng đồng nghệ thuật thịnh vượng. Sau đó, đi xa hơn về phía bắc đến Revelstoke, nơi bạn có thể khám phá vẻ đẹp gồ ghề của Công viên Quốc gia Glacier và chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục từ Meadows ở Sky Parkway.

Ảnh: Internet

Cuối cùng, khi bạn hoàn thành hành trình vòng quanh và quay trở lại Sandpoint, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về những trải nghiệm và kỷ niệm khó quên mà bạn đã có trên đường đi. Cho dù bạn là một nhà thám hiểm ngoài trời, một người yêu thích lịch sử hay chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một chuyến lái xe ngắm cảnh qua những phong cảnh tuyệt đẹp, Selkirk Loop hứa hẹn một hành trình khó quên qua một trong những khu vực ngoạn mục nhất Bắc Mỹ. Vì vậy, hãy xách ba lô lên đường và sẵn sàng khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của Dãy núi Selkirk.

Ảnh: Internet

​Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Mỹ (AMRI)

https://worldkings.org/news/world-top/greatest-roads-in-the-world-p-167-selkirk-loop-discover-the-majestic-beauty-of-the-selkirk-mountains


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Selkirk Loop