(Worldkings.Art) Top 100 tác phẩm nghệ thuật kinh điển thế giới (P.52) – Bức họa "The folding The folding screen painting of Chinese lions"( cặp Kỳ lân Trung Hoa) của họa sĩ Kano Eitoku, Nhật Bản.

17-01-2019

(Worldkings.org - Aseanrecords.world) - Kỳ lân Trung hoa là một bức tranh của Kano Eitoku (1543-1590) - họa sĩ đại diện của Thời kỳ Azuchi-Momoyama. Anh ta đã vẽ hai con shishis (sư tử) mà hầu hết mọi người không nhìn thấy bởi vì không có vườn thú ở Nhật Bản vào thời điểm đó.

 

 

Kano Eitoku chưa hề nhìn thấy một con kỳ lân thực sự bao giờ. Kỳ lân Trung Hoa, được xem là biểu tượng của quyền lực ở Ấn Độ hoặc Ba Tư. Sau đó, thông qua sự giao thương buôn bán và trao đổi văn hóa ở con đường tơ lụa kỳ lân cũng trở thành một hình tượng linh thiêng đối với Nhật Bản. Nói cách khác, kỳ lân là sinh vật tưởng tượng và thi thoảng được hợp nhất với koma-inu (chó bảo vệ) nằm trong đền thờ, và chúng được coi là những người bảo vệ.

 

 

Kano Eitoku đã phải vẽ nhiều bức tranh trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, tác phẩm nghệ thuật có độ nhám giống như bất kỳ hình ảnh khác của mình. Tuy nhiên, nó không phải là một sự thô lỗ, mà là sự mạnh mẽ và mạnh mẽ được thể hiện. Nó cũng có thể được chấp nhận bởi các chiến binh samurai.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới

 

 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)