(Worldkings.Art) Top 100 tác phẩm nghệ thuật kinh điển thế giới (P.72) - Bức tranh Three Musicians (Ba người nghệ sĩ) của họa sĩ Pablo Picasso, Tây Ban Nha.

17-02-2019

(Worldkings.org - kyluc.vn) - Three Musicians là tiêu đề của hai bức tranh ghép và tranh sơn dầu của nghệ sĩ Tây Ban Nha Pablo Picasso.

Cả hai đều được hoàn thành vào năm 1921 tại Fontainebleau gần Paris, Pháp và thể hiện phong cách Tổng hợp của người Cuba; các mặt phẳng phẳng của màu sắc và "bố cục giống như một câu đố bí ẩn và phức tạp" lặp lại sự sắp xếp của những hình thù như được cắt ra từ giấy nguyên bản. Nhân vật trong bức tranh là hình ảnh đại diện cho ba nhạc sĩ đeo mặt nạ theo truyền thống của nhà hát nổi tiếng Ý Commedia dell'arte.

 


 
Mỗi bức tranh bao gồm Harlequin, Pierrot và một tu sĩ, những người thường được cho là đại diện tương ứng cho Picasso, Guillaume Apollinaire và Max Jacob. Apollinaire và Jacob, cả hai đều là nhà thơ, là bạn thân của Picasso trong những năm 1910. Tuy nhiên, Apollinaire chết vì cúm Tây Ban Nha vào năm 1918, trong khi Jacob quyết định vào tu viện năm 1921.


 


Hiện nay một phiên bản nằm trong bộ sưu tập vĩnh viễn của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (MoMA) tại Thành phố New York; phiên bản khác là trong Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia. Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới.

 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)