[WORLDKINGS-ASRI] Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.181) Visakhapatnam (Ấn Độ): Thành phố duyên hải hướng mình ra vịnh Bengal

23-09-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Visakhapatnam (Vizag), còn được gọi là "Thành phố các bãi biển", là một thành phố cảng nằm trên Vịnh Bengal, được bao quanh bởi dãy núi Ghats phía Đông.

Visakhapatnam, còn thường được gọi là Vizag, là một thành phố cảng và trung tâm công nghiệp lớn ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, trên Vịnh Bengal. Đây là một trong những thành phố cảng lâu đời nhất ở Ấn Độ và được biết đến với những bãi biển đẹp như tranh vẽ, phong cảnh thanh bình và quá khứ văn hóa phong phú.

Ảnh: Internet

Là một thành phố cảng, Visakhapatnam là nơi có một số bãi biển đẹp nhất Ấn Độ, bao gồm bãi biển Ramakrishna, bãi biển Rushikonda và bãi biển Yarada. Những bãi biển này cung cấp nhiều hoạt động khác nhau cho du khách, chẳng hạn như bơi lội, tắm nắng, chèo thuyền và câu cá. Ngoài ra, Visakhapatnam được bao quanh bởi những vùng đồi núi, như thung lũng Araku, Hang Borra và Đồi Anantagiri. Những nơi này mang đến cho du khách cơ hội thoát khỏi cái nóng và độ ẩm của thành phố và tận hưởng khí hậu mát mẻ và cảnh đẹp.

Ảnh: Internet

Visakhapatnam là một trung tâm văn hóa và là nơi có nhiều ngôi đền Hindu quan trọng, như Đền Simhachalam và Đền Varaha Lakshmi Narasimha. Những ngôi đền này là địa điểm hành hương nổi tiếng của những người theo đạo Hindu từ khắp Ấn Độ. Thành phố cũng có một số bảo tàng, như Bảo tàng Visakha, Bảo tàng Bộ lạc và Bảo tàng Tàu ngầm INS Kurusura. Những bảo tàng này mang đến cho du khách cơ hội tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và di sản thiên nhiên của khu vực. Di sản văn hóa của Visakhapatnam còn được thể hiện qua ẩm thực, âm nhạc, khiêu vũ và nghệ thuật. Thành phố cũng là nơi có nhiều phòng trưng bày nghệ thuật, nơi du khách có thể tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của khu vực.

Ảnh: Internet

Visakhapatnam là thành phố ven biển nên ẩm thực nơi đây chịu ảnh hưởng nhiều từ hải sản. Thành phố này nổi tiếng với hải sản tươi sống, bao gồm tôm, cua và cá. Nơi đây cũng được biết đến với các món ăn chay, chẳng hạn như idli, dosa và vada. Thành phố này còn nổi tiếng với sự pha trộn gia vị độc đáo và tương ớt.

Ảnh: Internet

Visakhapatnam là một nơi tuyệt vời để ghé thăm cho khách du lịch ở mọi lứa tuổi và sở thích. Thành phố xin đẹp này cung cấp nhiều điểm tham quan khác nhau, từ những bãi biển đẹp và các trạm đồi đến những ngôi đền và bảo tàng cổ kính. Cho dù bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ thư giãn hay một nơi nghỉ ngơi mạo hiểm, Visakhapatnam đều có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

và Viện kỷ lục Châu Á (ASRI)

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)