[WORLDKINGS-ASRI] Top những cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới (P.81) Setouchi Shimanami Kaido (Nhật Bản): Cung đường đạp xe tuyệt hảo ven vùng biển Setou

04-10-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tuyến đường đi qua các hòn đảo này là giấc mơ của người đạp xe và giúp họ có thể cảm nhận về lịch sử và văn hóa của vùng Setouchi.

Setouchi Shimanami Kaido là tuyến đường xe đạp tuyệt đẹp dài 70 km nối thành phố Onomichi ở tỉnh Hiroshima với thành phố Imabari ở Tỉnh Ehime, băng qua sáu hòn đảo ở Biển nội địa Seto. Đây là một trong những tuyến đường đi xe đạp nổi tiếng nhất của Nhật Bản và được biết đến với phong cảnh tuyệt đẹp, cơ sở hạ tầng được bảo trì tốt và nhiều tiện nghi.

Ảnh: Internet

Shimanami Kaido được thiết kế để người đi xe đạp ở mọi cấp độ đều có thể tiếp cận, với độ dốc thoải và nhiều nơi để dừng và nghỉ ngơi. Tuyến đường này có biển chỉ dẫn rõ ràng và có nhiều điểm tham quan trên đường đi, bao gồm đền, miếu, bảo tàng và nhà hàng.

Ảnh: Internet

Cung đường đi qua bảy cây cầu, mỗi cây cầu có thiết kế độc đáo riêng. Một số cây cầu nổi tiếng nhất bao gồm Cầu Kurushima-Kaikyo, cây cầu treo dài nhất ở Nhật Bản và Cầu Tatara, nơi có tầm nhìn toàn cảnh Biển nội địa Seto. Ngoài ra trên các cây cầu còn có các đài quan sát và các điểm quan sát trên cả tuyệt vời, bao gồm cả đài quan sát Hanaguri Seto trên đảo Omishima và núi Kiro trên đảo Oshima.

Ảnh: Internet

Tuyến đường đi qua sáu hòn đảo ở Biển nội địa Seto, mỗi hòn đảo đều có nét độc đáo riêng. Đảo Mukaishima được biết đến với nghề trồng cam quýt, đặc biệt là quýt. Đây cũng là nơi đặt Trung tâm cam quýt Mukaishima, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành nông nghiệp của hòn đảo và nếm thử các loại trái cây và nước ép cam quýt tươi. Đảo Innoshima được biết đến với ngành công nghiệp đóng tàu cũng như nhiều đền chùa. Đảo Omishima được biết đến với phong cảnh tuyệt đẹp, bao gồm công viên hoa đảo Omishima và đài thiên văn núi Senjojiki. Đảo Hakatajima có nhiều ngôi làng truyền thống của Nhật Bản. Còn đảo Hiradojima đnổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp. Và đảo Ikuchijima được biết đến với phong cảnh tuyệt đẹp, bao gồm đồi hoàng hôn Setoda và bảo tàng Shimanami Kaido.

Ảnh: Internet

Tuyến đường đạp xe Shimanami Kaido cũng nổi tiếng trên toàn thế giới, được CNN Travel của Mỹ chọn là một trong 7 tuyến đường đạp xe hàng đầu thế giới và được chấm một sao trong sách hướng dẫn Michelin của Pháp.

Ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Á (ASRI)

https://worldkings.org/news/world-top/greatest-roads-in-the-world-p-81-setouchi-shimanami-kaido-a-scenic-bicycle-route-through-the-seto-inland-sea


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)